SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Những khó khăn của nghề điện lạnh

Những khó khăn nào của nghề điện lạnh đang chờ đón bạn trong tương lai khi mà bạn hoàn tất khóa học nghề sửa chữa điện lạnh và bắt đầu những bước chân vào nghề...

Sửa chữa điện lạnh là một trong những nghề có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai và thu nhập ổn định. Bên cạnh đó nghề điện lạnh cũng có những khó khăn đặc thù như một số ngành nghề khác.

Và tất nhiên, trong bài viết dưới đây bạn sẽ phần nào hiểu được những khó khăn của nghề sửa chữa điện lạnh đang chờ đợi bạn. Cùng trường dạy nghề Thanh Xuân theo dõi nhé

nhung-kho-khan-nghe-dien-lanh

Đăng ký học nghề điện lạnh

Những khó khăn của nghề điện lạnh có thể kể đến như sau

Thứ nhất, nghề điện lạnh mang tính chất mùa vụ. Vào mùa nắng nóng, thợ sửa chữa điện lạnh như thợ lắp đặt, sửa chữa điểu hòa, tủ lạnh “làm không hết việc”, cùng với đó thu nhập vào những ngày này cũng cao hơn gấp 7, 8 lần những ngày thường. Vào mùa lạnh thì nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh này ít hơn, nên việc của các thợ điện lạnh cũng thưa hơn, dẫn đến thu nhập một số nơi có thể sẽ không ổn định.

Tuy nhiên hiện nay, nhiều thiết bị điện lạnh như lò vi sóng, bình nóng lạnh, máy giặt, bếp từ,... Sử dụng bốn mùa và sử dùng nhiều vào mùa đông nên thợ lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điện lạnh đã không còn quá lo lắng về việc làm nữa.

Thứ hai, nghề sửa chữa điện lạnh là nghề khá vất vả và nguy hiểm. Thợ lắp đặt, sửa chữa điện lạnh sẽ thường xuyên phải làm việc ngoài trời trong thời tiết nắng nóng, hay treo mình lơ lửng trên các tầng cao để tháo gỡ, lắp đặt điều hòa là chuyện hết sức bình thường. Do vậy, các công ty hay các trung tâm lắp đặt sửa chữa điện lạnh khi thuê nhân công đều trang bị đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn cho người lao động.

Thứ ba, những thiết bị điện lạnh càng ngày càng cải tiến công nghệ mới nên đòi hỏi những thợ điện lạnh phải luôn học hỏi và nâng cao tay nghề để có thể đáp ứng nhu cầu công việc.

Có thể thấy, mỗi nghề đều có những khó khăn riêng và nghề điện lạnh cũng không ngoại lệ, tuy nhiên bù lại những khó khăn này thì nghề điện lạnh đã giúp mang lại nhiều cơ hội việc làm và nguồn thu nhập ổn định, đáng mơ ước so với nhiều ngành nghề sửa chữa khác hiện nay.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây