GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM THANH XUÂN DANH TIẾNG CHÍNH HIỆU

Năm thành lập: 1990. Trung tâm đã đào tạo được hàng trăm khóa học, học viên tốt nghiệp có việc làm ổn định, mở cửa hiệu, xin vào các công ty hay đi xuất khẩu lao động

- Quá trình xây dựng, phát triển
Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân được thành lập năm 1990, là một trong những cơ sở đào tạo nghề đầu tiên và uy tín trong cả nước. Trải qua chặng đường hơn 20 năm không ngừng xây dựng và phát triển, Trung tâm đã đào tạo hàng vạn lao động có chất lượng cao cho xã hội, góp phần không nhỏ vào việc tạo nguồn lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước.
 
Từ năm 1990-2009:
Tháng 10 năm 1990, Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân được thành lập với trụ sở đặt tại đường Khuất Duy Tiến ( đường Bê Tông ) - Thanh Xuân - Hà Nội. Nhiệm vụ chính của Trung tâm được xác định là hướng nghiệp, dạy nghề, đào tạo nguồn lao động có trình độ, kỹ năng, tay nghề cao phục vụ nhu cầu xã hội. Ngay sau khi thành lập, bộ máy tổ chức và cán bộ của Trung tâm cũng được kiện toàn theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Trải qua 8 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ giáo viên, Trung tâm Hướng nghiệp dạy nghề Thanh Xuân tự hào trở thành cơ sở đào tạo nghề đầu tiên, uy tín, chất lượng trong cả nước; tạo những tiền đề cơ bản, quan trọng đầu tiên cho quá trình phát triển sau này của Trung tâm.
 
hieu-truong-day-nghe-thanh-xuan
 
Từ năm 2009 đến 6/2017:
Năm 2009, thực hiện chủ trương của thành phố Hà Nội về việc mở rộng đường Vành đai 3, trụ sở của Trung tâm chuyển về địa chỉ mới: số 68 - 96 - ngõ 90 - đường Nguyễn Tuân. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng đây có thể coi là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của cả Trung tâm. Giai đoạn này, bộ máy và đội ngũ cán bộ của Trung tâm từng bước được hoàn thiện nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động. Những giáo viên của Trung tâm đều là những kỹ sư, chuyên gia, những người làm nghề giỏi, có kinh nghiệm thực tiễn phong phú. Cơ sở vật chất của Trung tâm cũng không ngừng được đầu tư, cải thiện với khu văn phòng làm việc, khu nhà 3 tầng với nhiều phòng học, nhà xưởng thực hành, trang thiết bị tiên tiến của Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ… đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu học tập của học viên. Tính đến năm 2016, Trung tâm đã mở được 20 ngành đào tạo như: sửa chữa xe máy, ô tô, điện tử - điện lạnh, sửa chữa máy tính, điện thoại, cơ khí… mỗi năm đào tạo hàng nghìn học viên. Mỗi học viên ra trường đều được trang bị kiến thức, tay nghề, kỹ năng cao, đảm bảo khả năng làm việc tốt cũng như tính cạnh tranh cao trong thị trường lao động.
 
Từ 20/6/2017 : Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy nghề Thanh Xuân chuyển về
Địa chỉ duy nhất : Số 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
 
- Mục tiêu: Đào tạo lao động có chất lượng cao, toàn diện về kiến thức, kỹ năng, ý thức kỷ luật, đạo đức và lương tâm nghề nghiệp; huấn luyện các kỹ năng phụ trợ: an toàn lao động, làm việc khoa học, tác phong công nghiệp…
 
- Các ngành đào tạo: Dạy nghề sửa chữa Ô tô, Dạy nghề sửa chữa Xe máy, Dạy nghề sửa chữa Máy tính, Dạy nghề sửa chữa Điện tử, Dạy nghề sửa chữa Điện thoại, Dạy nghề sửa chữa Điện lạnh, Dạy nghề sửa chữa Điện dân dụng, Dạy nghề sửa chữa Điện công nghiệp, Dạy nghề sửa chữa Máy may CN, Dạy nghề sửa chữa Điện nước, Dạy nghề sửa chữa Sơn tân trang, Cơ khí, Dạy nghề sửa chữa Hàn điện, Dạy nghề sửa chữa Hàn hơi, Hàn công nghệ cao…
 
- Sứ mệnh: Dạy chất lượng cao, tạo việc làm tốt.
- Giá trị cốt lõi: Tận tâm, Đoàn kết, Sáng tạo, Hiệu quả.
- Nhập học và khai giảng: Nhập học tất cả các ngày trong tuần, khai giảng vào thứ 2 hàng tuần.
- Chứng chỉ quốc gia: Học viên sau khi tốt nghiệp tại Trung tâm được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề có giá trị trên toàn quốc.
- Giới thiệu việc làm: Trung tâm giới thiệu việc làm tại Hà Nội và giới thiệu xuất khẩu lao động nước ngoài nếu học viên có nhu cầu.
- Chính sách hỗ trợ, khen thưởng: 
 
Con gia đình thương binh liệt sỹ, người tàn tật có đủ sức lao động, bộ đội xuất ngũ… được giảm học phí. Người tàn tật có ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng đến sức lao động được miễn 100% học phí. Học sinh nghèo hiếu học được Trung tâm xét bố trí công việc ngoài giờ học để lấy kinh phí chi trả tiền ăn, ở, sinh hoạt.
 
Học viên sau khi tốt nghiệp vẫn có liên hệ trực tiếp với giáo viên hoặc liên hệ qua điện thoại, email, thư,... để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về nghề nghiệp.
 
Trung tâm có ký túc xá cho học viên ở xa, mức phí 500.000đ/người/tháng (bao gồm cả chi phí điện, nước sinh hoạt).
Học viên có thành tích học tập xuất sắc được nhận học bổng, giấy khen, phần thưởng và có cơ hội được Trung tâm xét tuyển thực tập nâng cao có lương sau khi tốt nghiệp.
 
- Thành tích của Trung tâm: Giải thưởng “Vinh quang Việt Nam” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao tặng, Giải thưởng “Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng” của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa, Kỷ niệm chương của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao tặng... được công nhận là thành viên chính thức của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Dạy nghề (VVTA), Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội (HBA)…
 
vinh-danh-day-nghe-thanh-xuan
 
( Giải thưởng : Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng )
 
 

vinh danh dạy nghề thanh xuân
 

( Giải thưởng “Vinh quang Việt Nam” do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu trao tặng )Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây