SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Nghề sửa chữa Điện Lạnh và những vất vả người trong ngành mới hiểu

Nghề sửa chữa Điện Lạnh và những vất vả người trong ngành mới hiểu

Những năm gần đây nghề sửa chữa điện lạnh là một nghề được nhiều bạn trẻ theo học và làm nghề. Với mức thu nhập ổn định, công việc yêu cầu trình độ vừa phải đó là lý do nhiều bạn trẻ muốn theo nghề. Những ngày mùa hè công việc tăng cao, thu nhập người thợ điện lạnh tăng gấp 3 gấp 5 lần ngày thường.

Ngoài những yếu tố hấp dẫn thuận lợi mà nghề mang lại, nghề điện lạnh cũng có những khó khăn vất vả người trong ngành mới hiểu. Nghề nào cũng có chuyện vui, chuyện buồn... Bài viết sau sẽ chia sẻ phần nào những nỗi vất vả của nghề điện lạnh mà chỉ có những người trong nghề mới hiểu

Nghề sửa chữa Điện Lạnh và những vất vả người trong ngành mới hiểu

Lương của thợ điện lạnh có thực sự hấp dẫn ?

Đặc thù nghề điện lạnh là công việc rất nhiều vào mùa hè vì thời gian này thời tiết bắt đầu nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh tăng cao. Việc sửa chữa bảo dưỡng điều hòa, tủ lạnh, máy giặt là rất lớn. Để đáp ứng nhu cầu người thợ phải tăng ca, làm từ sáng đến tối mịt bởi thế mức thu nhập những ngày này là rất cao, từ 500 nghìn đến cả triệu đồng.

Tuy nhiên những ngày mùa đông, khi thời tiết mát thì công việc lại ít hơn, bởi vậy chia đều mức lương cho cả năm thì bình quân thu nhập ở mức trung bình, đủ để ổn định cuộc sống. Ngoài ra hiện nay nhiều trung tâm bảo hành đã mọc lên, sự cạnh tranh là không thể tránh, người thợ điện lạnh phải cập nhật, sửa chữa có uy tín để giữ chân khách hàng.

Việc sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị cũng không ngon ăn chút nào, những thợ tay nghề yếu, mới vào nghề rất hay gặp tình trạng sửa 1 bộ phận rồi hỏng cả thiết bị, thiếu linh kiện thay thế ... nhiều trường hợp phải tự bỏ tiền ra đền bù cho khách hàng.

Nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả chứ không riêng gì nghề sửa chữa điện lạnh

Những nguy hiểm và rủi ro khi làm nghề

Thực sự mà nói nghề điện lạnh nhiều nguy hiểm và rủi ro khi làm nghề. Treo mình trên tẩng 7, 8 hay cao hơn để lắp đặt thiết bị hay tháo gỡ các thiết bị là công việc hàng ngày. Chỉ cần một sơ xuất là tai nạn nghiêm trọng sảy ra mà không ai lường trước được. Những tai nạn như cháy, nổ, điện giật, tiếng ồn, độ cao, khói bụi... là điều hiển nhiên khi bạn chọn nghề này.

Công việc có nhiều vất vả và khó khăn nên nhiều sinh viên thường không muốn theo nghề điện lạnh. Những học viên được đào tạo trong các trường dạy nghề lại là đối tượng phù hợp với công việc này bởi vì họ chịu được vất vả và khó khăn. Công việc có nhiều khó khăn vất vả nhưng cũng có những niềm vui, đó là sự tin tưởng, những lời cảm ơn của khách hàng.

Làm nghề nào cũng có những khó khăn, vất vả trong nghề. Làm nghề nào cũng cần có cái tâm, cần sự nhiệt huyết để có thể sống tốt với nghề. Xã hội ngày càng phát triển kéo theo nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh càng lớn. Nhân lực nghề điện lạnh vẫn còn ít, thu nhập mỗi ngày hàng triệu mà vẫn làm không hết việc. Mỗi nghề đều có những thuận lợi và khó khăn riêng, những khó khăn kể trên là chia sẻ để mọi người cùng thấu hiểu.

Vượt qua những khó khăn trong nghề Điện Lạnh người thợ sẽ thành công và tiến xa trên con đường nghề nghiệp của mình, góp phần nhỏ bé cho một xã hội tốt đẹp hơn.

Nghề sửa chữa Điện Lạnh và những vất vả người trong ngành mới hiểu

Dạy học nghề sửa chữa điện lạnh ở đâu uy tín đảm bảo tay nghề học viên sau tốt nghiệp

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân 83 Triều Khúc là địa chỉ học nghề điện lạnh uy tín chất lượng nhất Hà Nội, với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dạy nghề. Khóa học sửa chữa điện lạnh được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, học đến đâu hiểu sâu đến đó, học viên được thầy giáo có nhiều kinh nghiệm cầm tay chỉ việc. Thưc hành trên 80% trong khóa học.

Được sửa các thiết bị mới nhất trên thị trường hiện nay. trường tuyển sinh liên tục, khai giảng lớp mới thứ 2 hàng tuần.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 13
Tổng số lượt truy cập : 337906