TIN TỨC

7 Lý do học xong cấp 3 bạn nên đi học nghề

Bạn là học sinh cấp 3, đặc biệt là học sinh cuối cấp? Những ngày cuối cùng ở ngôi trường cấp 3 của bạn sắp kết thúc, bạn đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn và bạn đang băn khoăn không biết hướng đi tương lai của mình nên như thế nào? Học lên Đại học, cao đẳng, đi du học, xuất khẩu lao động, đi học nghề hay đơn giản là nghỉ học để đi làm luôn?

Tùy vào những yếu tố chủ quan hay khách quan, mỗi bạn sẽ có hướng đi riêng cho mình. Trong bài viết này Trường dạy nghề Thanh Xuân sẽ chỉ cho bạn 7 lý do học xong cấp 3 bạn nên đi học nghề:

7 Lý do học xong cấp 3 bạn nên đi học nghề

1. Học nghề không cần thi đầu vào, thủ tục nhập học đơn giản, nhanh chóng.

Không phải ai cũng đủ điều kiện, đủ khả năng để thi đại học, cao đẳng, để vào được các trường ĐH, CĐ thì các bạn phải trải qua những kỳ thi căng thẳng và chịu áp lực bởi điểm số cũng như chưa chắc đủ điểm để chọn ngành học mình yêu thích. Còn việc học tại các trường dạy nghề, bạn không cần phải thi đầu vào, không yêu cầu bằng cấp, thủ tục nhập học nhanh chóng.

Xem thêm: Khóa học nghề sửa chữa Xe Máy

2. Học nghề dễ xin việc làm, được giới thiệu việc làm ngay khi ra trường

Một điều rất dễ nhận thấy rằng tỷ lệ thất nghiệp hoặc làm trái ngành của các sinh viên đại học cao đẳng khi ra trường đang ở mức đáng báo động, chiếm đến 70%, nguyên nhân chính là do trình độ năng lực và kỹ năng không đủ đáp ứng yêu cầu công việc thực tiễn của các nhà tuyển dụng. Vậy nên, trừ khi bạn có lực học thực sử giỏi hoặc đã chắc chắn về đầu ra thì hãy chọn ĐH, CĐ. Còn nếu chỉ học lực bình thường, hoặc hoàn cảnh kinh tế bình thường, hãy chọn đi học nghề nếu bạn muốn ra trường có việc làm.

đăng ký học nghề thanh xuân

Khi đăng kí học nghề tại Trường dạy nghề Thanh Xuân, 100% các học viên sau khi kết thúc khóa học tại trường đều sẽ được giới thiệu việc làm ngay, việc được đào tạo thực tế từ lý thuyết đến thực hành ngay trên ghế nhà trường giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng, đáp ứng được tiêu chí của các đơn vị tuyển dụng.

Xem thêm: Khóa học nghề sửa chữa ô tô

3. Học nghề có thời gian học ngắn, linh hoạt, nhập học quanh năm.

Nếu như học đại học, cao đẳng bạn sẽ mất khoảng 3 – 5 năm, chỉ tính tiền ăn ở trong 3 – 5 năm đó đã rất tốn kém. Trong khi đó các khóa học nghề ngắn hạn hệ sơ cấp có thời gian đào tạo từ 3 đến 12 tháng. Điều này không chỉ giúp bạn vừa không tốn quá nhiều chi phí ăn ở lại nhanh chóng có thể đi làm để phụ giúp gia đình và ổn định cuộc sống.

Học nghề có thời gian học ngắn, linh hoạt, nhập học quanh năm

Học nghề ngắn hạn tại Trường dạy nghề Thanh Xuân có thời gian đào tạo ngắn là do chương trình học tập trung vào chuyên môn ngay từ đầu, học viên không phải học các môn không liên quan.

Hơn nữa, các khóa học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thường được mở quanh năm. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp thời gian, công việc của mình hợp lý để tham gia khóa học.

Xem thêm: Khóa học nghề sửa chữa Điện Lạnh

4. Chi phí học nghề thấp

Chi phí để học tập bao gồm học phí, tiền ăn, ở, sinh hoạt, … trong suốt quá trình học. Như vậy, thời gian học tập càng dài và bậc học càng cao bạn lại càng phải mất thêm rất nhiều khoản tiền để trang trải cho nhiều năm học. Như vừa đề cập, chi phí học nghề từ 3 – 12 tháng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều việc bạn phải bỏ ra chi phí học trong 3 – 5 năm hệ đại học, cao đẳng.

Xem thêm: Khóa học nghề sửa chữa Điện Tử

5. Học thực hành là chủ yếu

Nếu muốn nhanh chóng thuần thục một nghề nào đó, bạn cần phải được thực hành nhiều. Ngoài kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo bám sát thực tế, học viên học nghề tại Trường dạy nghề Thanh Xuân còn có một cách nhìn rất thực tế về năng lực và việc làm. Do đó, họ sẵn sàng làm những việc từ thấp đến cao để đạt được mức lương và vị trí mong muốn chứ không có những mơ tưởng hay hoài bão rời xa thực tế xã hội. Đây là điều các nhà tuyển dụng rất thích ở những người được đào tạo nghề.

Xem thêm: Khóa học nghề nội thất ô tô

6. Đủ khả năng tự làm chủ cửa hàng hoặc khởi nghiệp kinh doanh

Sau khi tham gia các khóa học nghề ngắn hạn, rất nhiều bạn đã về nhà mở cửa hàng của riêng mình hoặc khởi nghiệp với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã ghi nhận rất nhiều học viên sau khi theo học nghề sửa chữa ô tô, nội thất ô tô, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện tử, điện dân dụng, điện công nghiệp, điện nước,… đã về nhà mở cửa hàng tự kinh doanh và đạt được những thành công nhất định. Kể cả đối với những bạn chưa có điều kiện về kinh tế để mở cửa hàng cũng sẽ dễ dàng tìm được công việc tốt để ổn định cuộc sống.

Xem thêm: Khóa học nghề Điện ô tô

7. Không có áp lực thi cử, được học lại miễn phí những phần chưa hiểu.

Học đại học, cao đẳng bạn phải đối mặt với rất nhiều môn học, bạn sẽ phải vượt qua rất nhiều các kì thi, nếu trượt môn bạn sẽ phải tốn kém thêm khoản chi phí học lại môn đó. Tuy nhiên tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, các học viên có lực học kém nhưng ý thức học tập tốt, chăm chỉ, chuyên cần sẽ được học lại miễn phí những phần chưa hiểu và đảm bảo thành nghề sau khi ra trường.

Trên đây là 7 lý do học xong cấp 3 bạn nên đi học nghề. Hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Để được tư vấn học nghề tốt nhất, các bạn liên hệ hotline tư vấn 0964 587 588 để được hỗ trợ.Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây