TIN TỨC

Thẻ học nghề quân đội có bán được không?

Thẻ học nghề quân đội có bán được không là câu hỏi quan tâm của rất nhiều chiến sĩ xuất ngũ mà không có nhu cầu học nghề. Vậy bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn Thẻ học nghề quân đội có bán được không!

Sau khi xuất ngũ, mỗi bộ đội sẽ được cấp 1 chiếc thẻ học nghề miễn phí để học và có một nghề mưu sinh sau thời gian 2 năm phục vụ cho quân đội. Nhưng hiện nay, có rất nhiều bộ đội sau khi xuất ngũ lại không tận dụng thẻ học nghề miễn phí của mình để đi học nghề vì họ đã có nghề mưu sinh khác từ gia đình mang đến.

Được biết chiếc thẻ học nghề của bộ đội có giá trị tối đa bằng 12 tháng lương cơ bản. Chính vì vậy, rất nhiều chiến sĩ muốn bán lại chiếc thẻ của mình để lấy tiền về. Vậy bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn “Thẻ học nghề quân đội có bán được không?”

thẻ học nghề quân đội có bán được không?

Thẻ học nghề quân đội có bán được không?

Thẻ học nghề quân đội là hình thức hỗ trợ toàn diện nhất, mang lại nhiều quyền lợi cho các đồng chí quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ. Đây là cơ hội tốt nhất, thuận lợi nhất cho quân nhân xuất ngũ được học tập và có công việc ổn định, tạo dựng cuộc sống.

Thẻ học nghề miễn phí của bộ đội xuất ngũ được cấp riêng cho mỗi bộ đội có ghi đầy đủ thông tin cá nhân của mỗi bộ đội trên thẻ. Vậy nên chỉ bộ đội có đúng thông tin trên thẻ thì mới có quyền sử dụng thẻ để học nghề. Mọi trường hợp mua bán thẻ học nghề hay sử dụng thẻ học nghề của người khác đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Vì thế, thẻ học nghề miễn phí được cấp cho ai thì chỉ người đó mới có quyền sử dụng nó và nhận được giá trị từ nó có thể lên tới hơn 10 triệu đồng cho một khóa học nghề miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng thẻ để học nghề thì chiếc thẻ học nghề này cũng không có giá trị quy đổi ra tiền mặt.

Xem thêm Bộ đội xuất ngũ 2022 nên học nghề gì?

thẻ học nghề quân đội có bán được không?

Mỗi chiếc thẻ học nghề chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 năm kể từ ngày các bạn ra quân và thời điểm tốt nghiệp khóa học phải trước ngày hết hạn của thẻ. Vì vậy các bạn nếu đang có ý định đăng kí học nghề tại trường thì sau khi ra quân các bạn có thể mang đầy đủ giấy tờ đến các cơ sở đào tạo nghề để đăng kí và làm thủ tục nhập học sao cho kịp thời, tránh tình trạng thẻ để quá hạn sẽ không còn giá trị sử dụng.

Bộ hồ sơ đăng ký học nghề gồm: Thẻ học nghề bản gốc, quyết định ra quân bản gốc, sơ yếu lí lịch có xác nhận địa phương, CMT/CCCD photo công chứng, 6 ảnh 3x4, 6 ảnh 4x6)

Trường dạy nghề Thanh Xuân đào tạo nghề miễn phí cho Bộ đội xuất ngũ, các ngành nghề đào tạo cho bộ đội xuất ngũ: sửa chữa ô tô, nội thất ô tô, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện tử, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện dân dụng, sửa chữa điện công nghiệp, sửa chữa điện nước,...

Trường dạy nghề Thanh Xuân chú trọng đào tạo tay nghề, cấp chứng chỉ nghề sau khi tốt nghiệp và giới thiệu việc làm miễn phí tại Hà Nội.

Địa chỉ nộp hồ sơ và học nghề: 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông tin chi tiết liên hệ: 0964 587 588.

đăng ký học ngayBình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây