SỬA CHỮA Ô TÔ

Học nghề sửa chữa ô tô - nghề hot - không lo thất nghiệp

Trong tình trạng nước ta hiện nay "Thừa thầy thiếu thợ " đó là thực trạng nhu cầu xã hội.

học nghề sửa chữa ô tô không lo thất nghiệp
 
Để đào tạo được những kỹ sư phải mất nhiều năm nhưng khi ra trường việc bố trí việc làm rất khó "chỉ có 30% có việc làm " Nên vẫn còn nhiều người phải đi làm việc khác hoặc chuyển sang học nghề .Nay những người thợ lành nghề luôn được các nhà tuyển dụng chào mơì nồng nhiệt , học nghề như là một phương thức nhanh chóng tiến tới thành công . Nhất là trong các nghề cơ khí sửa chữa .Việt nam hoà nhập kinh tế thị trường thế giới vào WTO do vậy phải giảm thuế nhập khẩu ôtô và xe máy .Đời sống khá giả hơn ôtô là phương tiện không thể thiếu trong mỗi gia đình và điều quan trọng hơn đó là Nghề sửa chữa ô tô là nghề không bao giờ sợ thất nghiệp. Nhờ đầu ra ổn định, thu nhập cao và 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp nên những năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân ngày càng thu hút được nhiều học sinh đăng kí học.
 
“Việt Nam coi công nghiệp ôtô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Liên tục nhiều năm qua ngành công nghệ ôtô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động”.Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH)
 
học nghề sửa chữa ô tô tại dạy nghề thanh xuân
 
Tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu
 
Theo thầy Hoàng Bá Quyền – Giám đốc Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân: Học nghề Sửa chữa ô tô sẽ không khó đối với những người chịu khó học hỏi, lăn xả và luôn luôn ý thức tốt việc cập nhật kiến thức để tự suy luận khi có công nghệ mới được phát triển… “Nghề sửa chữa ôtô đang thu hút nhiều học sinh, bởi vậy trong những năm gần đây nhà trường luôn tuyển đạt và vượt chỉ tiêu. Ví dụ, năm 2017 chúng tôi đặt mục tiêu tuyển 300 học sinh nhưng đã tuyển vượt lên 350 – 400 học sinh. Để đáp ứng được nhu cầu học và thực hành của học sinh nhà trường đã phải liên tục đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng”.
 
Bên cạnh việc đầu trang thiết bị, nhà trường cũng tập trung vào xây dựng chương trình đào tạo . Giáo trình lý thuyết “ Điện - Điều hòa ô tô”, “Máy – Gầm ô tô” được tập thể Giảng viên ngành Công nghệ ô tô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân nghiên cứu và sắp xếp tỷ mỉ, chuyên nghiệp phù hợp với trình độ học viên,  hỗ trợ rất lớn trong quá trình học tập của học viên.
 
học nghề ô tô không lo thất nghiệp 10 năm tới
 
Chú trọng thực hành
“Hiện nhà tuyển dụng thường không để ý nhiều đến bằng cấp nữa mà chú trọng vào hiệu quả công việc.Với  đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm trong đào tạo các ngành nghề và phương trâm đào tạo “ Cầm tay chỉ việc - Làm được mới thôi” nhà trường luôn  chú trọng  tới thực hành và chất lượng đào tạo chứ không chỉ là lý thuyết khô khan trên giấy tờ, tài liệu
 
 Theo chia sẻ của Mạnh Hoàng - học viên ngành Công nghệ ôtô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cho biết, “Sau 1 tuần đầu tiên làm quen với chuyên ngành Công nghệ ô tô,  tôi đã được thực hành ngay trên máy. Các buổi học tiếp theo, chúng tôi luôn được giáo viên trực tiếp hướng dẫn thực hành trong 2/3 buổi học, chỉ 1/3 buổi là học lý thuyết. Song thời gian học lý thuyết cũng rất sinh động, giáo viên luôn mang các bộ phận trên máy đến để chỉ trực tiếp cho chúng tôi xem, chứ không cần ngồi tưởng tượng xem nó như thế nào.” . Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên ngành công nghệ ôtô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô vào thực tế trên các đời xe ô tô  từ 2002-2015 Camry, Matiz, Mitsubishi, Ford,...  tại xưởng ôtô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. 

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây