NỘI THẤT Ô TÔ

Học nghề nội thất ô tô có tương lai không

Học nghề nội thất ô tô có tương lai không là điều mà nhiều học viên băn khoăn khi đăng ký học nghề, nghề nội thất ô tô là nghề mới, phát triển nhanh và tương lai rộng mở cho các bạn trẻ.

Chiếc xe ô tô với đa phần người Việt là một tài sản lớn, được coi như “đứa con cưng” nên hầu hết người Việt đều có tâm lý mong muốn làm đẹp và trang bị tiện ích cho xe ô tô của mình. Đó là lý do vì sao nghề nội thất ô tô ngày càng có sức hút với các bạn trẻ theo học. Vậy học nghề nội thất ô tô có tương lai không? Chúng ta cùng phân tích trong bài viết dưới đây nhé!
 
học nghề nội thất ô tô có tương lai không
 

1. Sự phát triển của ô tô trong tương lai

Hàng năm, nước ta chứng kiến sự tăng trưởng không ngừng của số lượng ô tô được bán ra trên thị trường. Số liệu về doanh số bán xe trong tháng 7/2020 vừa được Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố cho thấy, các thành viên trong hiệp hội đã bán ra 24.065 xe, tăng 0,3% so với tháng 6/2020.
 
Theo các chuyên gia kinh tế, Việt Nam đang trong giai đoạn dân số 'vàng', với sự gia tăng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu - những khách hàng tiềm năng lớn của dòng xe cá nhân được dự báo sẽ tăng trưởng nhanh trong thời gian từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035. Dự báo, tăng trưởng tiêu thụ xe của Việt Nam sẽ tăng trưởng ở mức 22,6%/năm trong giai đoạn 2018 - 2025 và đạt khoảng 18,5%/năm trong giai đoạn 2025 - 2035.
 
Những con số này hoàn toàn khả quan bởi dân số Việt Nam đang trong thời kì dân số trẻ, điều kiện và mức sống tăng đáng kể so với các nước trong khu vực, nhờ vậy mà lượng xe ô tô tiêu thụ tăng trưởng mạnh qua các năm là điều hiển nhiên.
 
Số lượng xe ô tô được bán ra luôn tỉ lệ thuận với nhu cầu trang trí, lắp đặt phụ kiện nội thất ô tô. Cùng với nhu cầu mua xe ô tô thì đi kèm với đó, dịch vụ sửa chữa ô tô, lắp đặt phụ kiện nội thất ô tô cũng trên đà phát triển mạnh mẽ. 
 
học nghề nội thất ô tô có tương lai không
 
  1. Tham khảo khóa học nghề nội thất ô tô
  2. khóa học nghề sửa chữa ô tô
 

2. Thực trạng thợ nội thất ô tô hiện nay

- Nhân lực ngành nội thất ô tô vẫn còn thiếu rất nhiều
Nội thất ô tô là một nghề mới mẻ, nhưng thực tế cho thấy rằng, vẫn chưa có nhiều người theo đuổi nghề nội thất ô tô trong khi tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này đang ngày càng tăng cao.
 
Theo một khảo sát mới nhất đáng tin cậy, có 3 nguyên nhân chính :
 
Thứ nhất, áp lực nghề nghiệp thợ nội thất ô tô
Bản chất của ngành nghề thợ nội thất ô tô cần tính kiên trì cao, bởi người thợ phải có thực hành lắp đặt mới có thể có tay nghề và tích lũy được kinh nghiệm. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn từ bỏ công việc mà ban đầu mình dự định theo đuổi.
 
Thứ hai, môi trường làm việc khắc nghiệt
Không giống như dân văn phòng, được ngồi điều hòa mát, nắng không đến mặt, mưa không đến đầu, nghề thợ nội thất ô tô buộc người thợ phải làm việc trong môi trường làm việc liên tục với máy móc, thậm chí là lấm lem. Chính vì vậy, nhiều người không chấp nhận việc theo đuổi lâu dài mà chỉ một thời gian ngắn.
 
•Thứ ba, mức lương khởi điểm chưa cao
Đây là nguyên nhân được rất nhiều người đưa ra.Không chỉ riêng ngành thợ nội thất ô tô mà còn cả các ngành nghề khác. Thông thường khi mới vào nghề, mọi người phải chấp nhận mức lương thấp để học hỏi và lấy thêm kinh nghiệm
 
- Thợ nội thất ô tô còn thiếu kinh nghiệm, tay nghề
Thực trạng chung cho thấy, không có nhiều người thành thạo công việc và nhiều kinh nghiệm về nghề nội thất ô tô bởi lẽ đồ nội thất, phụ kiện ô tô rất đa dạng, đặc biệt mỗi dòng xe lại có những phụ kiện khác nhau, chính vì thế những người mới vào nghề không thể biết được hết công dụng, mẫu mã và cách lắp đặt sản phẩm.
Những người có thâm niên trong nghề hoặc vào nghề khoảng vài năm mới có thể nắm bắt được hết các dòng sản phẩm, nội thất của xe ô tô. Đây là một trong những yếu điểm của thợ nội thất hiện nay.
Nhìn chung, ngành nghề thợ nội thất ô tô, thợ lắp đặt phụ kiện ô tô còn đang thiếu rất nhiều, đặc biệt tại các tỉnh thành phố khác trên cả nước, do vậy, đây là một trong những ngành nghề tiềm năng đáng để các bạn trẻ theo đuổi.
 
đăng ký học nghề thanh xuân
 

3.Cơ hội việc làm sau khi học nghề nội thất ô tô?

Vì thị trường đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng trong nghề nội thất ô tô nên sau khi học xong, cơ hội việc làm cho các học viên là rất lớn. Trên cả nước có hàng trăm xưởng nội thất ô tô nhưng hầu như xưởng nào cũng đang thiếu người, trong khi đó với trình độ, kiến thức cũng như tay nghề đã được học, bạn rất dễ dàng xin được một công việc đúng với nghề của mình.
Không những vậy, bạn cũng có thể học thêm các chương trình nâng cao và chương trình liên quan để có thể tự mở xưởng nội thất dành riêng cho mình và tự kinh doanh dịch vụ.
 

4.Thu nhập của thợ nội thất ô tô vào hàng khủng

Cũng như các ngành nghề khác, mức lương của mỗi người phụ thuộc nhiều vào năng lực của họ.Trung bình mức lương của thợ nội thất ô tô giao động khoảng 10 – 20 triệu đồng, cao hơn rất nhiều ngành nghề khác.Còn đối với chủ các cửa hàng nội thất, mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng là hết sức bình thường.
 

Học nghề nội thất ô tô ở đâu ?

Vấn đề khó khăn nhất mà khá nhiều người khi quyết định lựa chọn ngành nghề này, đó chính là tìm kiếm một địa chỉ học nghề thật uy tín, chất lượng nhất.Một gợi ý mà bạn có thể tham khảo đó chính là Dạy nghề Thanh Xuân, 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội — Địa chỉ dạy nghề trang trí nội thất ô tô uy tín nhất miền Bắc.
 
Điều tạo nên chất lượng cho chương trình giảng dạy tại đây không phải là những bài vở sáo rỗng, những lý thuyết xa vời thực tế mà chương trình được tạo nên từ chính kinh nghiệm của những người làm lâu năm trong nghề nội thất ô tô.
Sau khi đọc xong bài viết này chắc hẳn mỗi người đều có câu trả lời cho tương lai của chính mình rằng học nghề nội thất ô tô có tương lai hay không?Chúc các bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình.
 
 
Trường Dạy Nghề Thanh Xuân
Địa chỉ duy nhất : 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline : 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây