SỬA CHỮA Ô TÔ

Những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô cũng có những khó khăn, thách thức. Học viên vượt qua được thì sẽ tiến xa trên con đường nghề nghiệp của mình. Những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô nào được liệt kê dưới đây

Với lượng ô tô tham gia giao thông rất lớn hiện nay, cần rất nhiều thợ sửa chữa, bảo dưỡng. Chính vì vậy mà nghề sửa chữa ô tô đang rất hót trên thị trường lao động. Với mức thu nhập khá, và tương lai phát triển tốt, thu hút nhiều bạn trẻ theo học nghề sửa chữa ô tô.

Ngoài những thuận lợi ban đầu, nghề sửa chữa ô tô cũng có những khó khăn mà mỗi học viên cần vượt qua để theo đuổi nghề này. Vậy những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô như thế nào, các bạn đọc tiếp bài viết dưới đây.

những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô

1. Cần có sức khỏe tốt

Học viên cần có một sức khỏe tốt, bền bỉ để theo học. Vì người thợ sửa chữa ô tô có nhiều việc dùng sức nhiều, nếu không có sức khỏe học viên rất khó theo nghề. Tuy nhiên trong nghề ô tô có mảng điện ô tô thì ít yêu cầu thể lực hơn. Về tổng thể thì để theo nghề sửa ô tô học viên cần có sức khỏe tốt, ổn định để theo đuổi con đường nghề nghiệp của mình.

đăng ký học nghề thanh xuân

2. Môi trường làm việc không dễ chịu

Trong thời gian học nghề, học viên sẽ được thực hành rất nhiều trong gara ô tô, với không gian lớn, chính vì vậy mà môi trường học tập, làm việc rất nhiều tiếng ồn từ sửa sửa chữa, thực hành gây ra. Ngoài ra thời tiết nóng và rét cũng là một khó khăn khi theo nghề sửa chữa ô tô. Học viên cần thích nghi và làm quen với môi trường làm việc này. Ngoài ra học viên cũng cần làm quen với việc quần áo luôn bẩn do dầu mỡ gây ra.

những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô

3. Tài liệu học tập chưa được chuẩn hóa theo quy trình

Khi học tại các trường đại học, CĐ. Giáo trình học tập sẽ chủ yếu về hàn lâm, nghiên cứu ít tính thực tiễn thị trường. Nhiều kiến thức đã lỗi thời không đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Công nghệ ô tô phát triển rất nhanh những năm gần đây, nhưng công nghệ thì vẫn từ những năm trước.

4. Tiếng anh trong nghề sửa chữa ô tô

Học nghề sửa chữa ô tô không phải là một nghề dễ học, tuy là một nghề đã có thời gian phát triển từ lâu nhưng để học thành nghề cũng tùy người, tùy vào sự đam mê và kiên trì.

Đăng ký ngay hôm nay nhận ưu đãi giảm học phí siêu khủng

Hiện nay các hệ thống trên ô tô rất hiện đại, các tài liệu thì phần lớn là tiếng anh, các tài liệu dịch ra tiếng Việt chưa nhiều. Vì vậy để tiến xa trong nghề các bạn cần bổ xung khả năng tiếng anh, để đọc hiểu các từ khóa, tài liệu chuyên ngành sửa chữa ô tô.

5. Các thiết bị hỗ trợ sửa chữa ô tô

  • Hiện nay các thiết bị trợ giúp chuẩn đoán lỗi trên ô tô rất hiện đại, giúp người thợ biết ngay bệnh của chiếc xe ô tô. Vì vậy để sử dụng các thiết bị
  • một cách thành thạo và chính xác cũng là một vấn đề mà các học viên cần phải vượt qua.
  • Những khó khăn và thách thức ở trên chỉ là vài điều cơ bản mà các học viên cần phải vượt qua để theo đuổi con đường nghề nghiệp của mình.
  • Cái gì cũng có mặt tích cực của nó, nếu các bạn vượt qua được cũng khó khăn trên thì con đường nghề nghiệp sẽ tiến xa và phát triển bền vững.

Trên đây là những khó khăn khi học nghề sửa chữa ô tô mà bạn có thể sẽ gặp phải khi hành nghề mà trường dạy nghề Thanh Xuân tổng hợp gửi tới bạn. Chúc bạn luôn vững tin vào nghề và thành công trên con đường mà bạn đã chọn

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội

(Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây