ĐÀO TẠO

HỌC CHỨNG CHỈ NGHỀ VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH

THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 02 - 03 Tháng
 
Vận hành máy công trình là nghề đặc thù, đang được các bạn trẻ lựa chọn, ngoài các môn kỹ thuật cơ sở, học viên được thực hành vận hành các loại máy xúc, máy ủi, với các bài tập có tính ứng dụng thực tế cao như thi công mặt đường, san ủi mặt bằng. Học viên sau khi tốt nghiệp ra trường có đủ năng lực nhận thi công các công trình, đây là một trong những nghề đang có cơ hội việc làm cao, học viên sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm nhanh chóng.
 
học vận hành máy cẩu, xúc, máy lu
 

Các khóa học khác tại Dạy nghề Thanh Xuân

Máy công trình bao gồm những loại máy nào và chức năng của từng loại máy ra sao?
 
VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH
- Xe lu hay còn gọi là Máy lu: được dùng để đầm nén đất cát, dùng nhiều trong làm đường, làm sân vườn,…
- Máy ủi: dùng nhiều trong xây dựng, khai thác khoáng sản, thi công làm phẳng đất theo một chu trình kỹ thuật.
- Máy Xúc: là 1 loại máy công trình, còn có thể gọi là máy đào. Dùng trong xây dựng, thi công đào, xúc, múc, đổ đất đá rời hay liền thổ lên các xe cơ giới chuyên dụng khác.
- Máy xúc lật, là máy xây dựng có chức năng bốc xúc đất đá, vật liệu xây dựng, vật liệu rời, vào gầu xúc của máy, đổ lên các thiết bị vận chuyển chuyên dụng trong công trường.
- Máy xúc đào có công dụng: dùng chủ yếu trong ngành xây dựng, đào các hố móng sâu hơn vị trí tự nhiên của đất. đứng tại 1 vị trí đào và cho vật liệu lên các xe vận chuyển
- Cần cẩu: là loại máy thuộc nhóm nâng hạ, dùng cơ chế tay cần để di chuyển các vật nặng thi công, lắp ráp cho các công trình.
- Máy khoan: công năng chính là dùng mũi khoan, khoan lên bề mặt vật chất. Dùng trong xây dựng là khoan cọc nhồi hoặc khoan đá.
 
học vận hành máy cẩu, xúc
 
 
học vận hành máy cẩu, xúc
 
3. NỘI DUNG ĐÀO TẠO NGHỀ VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH:
a. Sau khi tốt nghiệp VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH học viên có khả năng:
- Bảo dưỡng, bảo quản, chẩn đoán, phát hiện những hư hỏng thông thường của các hệ thống bôi trơn, làm mát, nhiên liệu trên xe máy công trình và tiến hành sửa chữa đúng kỹ thuật.
- Vận hành thành thạo các loại máy thi công nền (máy xúc, máy ủi) để thi công san lấp mặt bằng, đào các công trình thủy lợi, thủy điện, thi công các công trình xây dựng cầu đường, xây dựng dân dụng công nghiệp...
 
b. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH:
- Làm nhân viên kỹ thuật hoặc công nhân vận hành các loại máy thi công tại các công trình xây dựng như: thi công san lấp mặt bằng, thi công công trình cầu đường, công trình thủy lợi, thủy điện. Có thể tổ chức, điều hành hoạt động của một tổ, một nhóm thi công.
- Tự kinh doanh trong lĩnh vực liên quan đến cơ giới thi công.
 
c. Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường: VẬN HÀNH MÁY CÔNG TRÌNH
- Có khả năng học liên thông trình độ trung cấp thuộc chuyên ngành đã đào tạo; Có khả năng tự học để để nâng cao trình độ chuyên môn của nghề. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo nghề, các học viên được cấp chứng chỉ nghề vận hành máy công trình có giá trị pháp lý trên toàn quốc.
 
học vận hành máy cẩu, xúc
 
học vận hành máy cẩu, xúc
 
 
Trung tâm Dạy Nghề Thanh Xuân
Địa chỉ duy nhất : Số 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội
(Cách ĐH Công Nghệ Giao Thông Vận Tải 100m)
Hotline : 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây