Trung tâm dạy nghề dạy nghề trồng rau an toàn tại Hà Nội trực thuộc khoa chuyên ngành đào tạo Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội xin kính chào các bậc phụ Huynh và các học sinh thân yêu ! Có rất nhiều học sinh đang tự hỏi nên học nghề ở đâu ? . Các em hãy đến với Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội. Chúng tôi sẽ định hướng giúp bạn có 1 nghề ổn định lâu dài trong tương lai.

Trước hết, Trường dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội xin chân thành cảm ơn sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và các học sinh thân yêu đã dành cho trung tâm đào tạo nghề trong suốt 11 năm qua. Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra khi các quý phụ huynh và học sinh tìm nhầm trung tâm dẫn đến những hậu quả đi theo sau như chúng tôi đã gặp phải. Trung tâm đào tạo nghề THANH XUÂN chỉ có một địa chỉ website duy nhất tại http://thanhxuan.com.vn/

Hiệu trưởng là thạc sĩ Hoàng Bá Quyền. Địa chỉ duy nhất ở số 96 Ngõ 90 Đường Nguyễn Tuân , Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh: 96 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline24h: 04.3995.89.89 & 0928.115.888 –  Mail: thanhxuanday20nghe@gmail.com

1, Tại sao lại nên học nghề trồng rau an toàn

Hiện nay an toàn vệ sinh thực phầm luôn được người tiêu dùng coi trọng là số 1. Hiểu được điều đó trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội đã dành rất nhiều công sức nghiên cứu tìm ra những giải pháp trồng rau an toàn, chăn nôi trồng trọt để giảng dạy truyền đạt cho các học viên nhằm giúp nước ta cải cách những món ăn ngon mỗi ngày mà không hề lo vệ sinh an toàn rau sạch.

Ngành nghề trồng rau an toàn đang rất phát triển tại sao bạn không đi học để áp dụng vào công việc kinh doanh cho chính gia đình, vườn rau của bạn. Chắc chắn sau khi học xong khóa học trồng au an toàn bạn sẽ có 1 nghề ổn định lâu dài với doanh thu không hề nhỏ.

Trung tâm dạy nghề trồng rau an toàn

2, Tổng quan khóa học trồng rau an toàn

Thời gian học: 2 tháng (Lưu ý học viên được học ngày 2 ca Sáng + Chiều)

– Quy trình trồng rau an toàn

– Quy trình kỹ thuật sản xuất Rau

– Chuẩn bị Giống và cách reo giống

– Thu Hoạch và Sơ chế rau

– Vận chuyển và bảo quản rau

 3, Các chương trình dạy nghề trồng rau an toàn trung tâm Hướng Nghiệp Thanh Xuân

Về đất trồng:

Đất để sản xuất “rau an toàn”, không trực tiếp chịu ảnh hưởng xấu của các chất thải công nghiệp, giao thông khu dân cư tập trung, bệnh viện, nghĩa trang, không nhiễm các hóa chất độc hại cho người và môi trường.
– Về phân bón:
Chỉ dùng phân hữu cơ như phân xanh, phân chuồng đã được ủ hoai mục, tuyệt đối không dùng các loại phân hữu cơ còn tươi (phân bắc, phân chuồng, phân rác …). Sử dụng hợp lý và cân đối các loại phân (hữu cơ, vô cơ …). Số lượng phân dựa trên tiêu chuẩn cụ thể quy định trong các quy trình của từng loại rau, đặc biệt đối với rau ăn lá phải kết thúc bón trước khi thu hoạch sản phẩm 15 – 20 ngày. Có thể dùng bổ sung phân bón lá (có trong danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam) và phải theo đúng hướng dẫn. Hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích và điều hòa sinh trưởng cây trồng.
– Về nước tưới:
Chỉ dùng nước giếng khoan, nước từ các sông suối hồ lớn … không bị ô nhiểm các chất độc hại. Tuyệt đối không dùng trực tiếp nước thải từ công nghiệp, thành phố bệnh viện, khu dân cư nước ao, mương tù đọng
– Về phòng trừ sâu bệnh:
Phải áp dung phương pháp quản lý dịch hại tổng hợp (IPM) trên nguyên tắc hạn chế thấp nhất sự thiệt hại do sâu bệnh gây ra; có hiệu quả kinh tế cao, ít độc hại cho người và môi trường. Do đó cần chú ý các biện pháp chính sau:
+ Giống : Phải chọn giống tốt, các cây con giống cần được xử lý sạch sâu bệnh trước khi xuất ra khỏi vườn ươm.
Biện pháp canh tác : Cần tận dụng triệt để các biện pháp canh tác để góp phần hạn chế thấp nhất các điều kiện và nguồn phát sinh các loại dịch hại trên rau. Chú ý thực hiên chế độ luân canh: lúa – rau hoặc xen canh giữa các loại rau khác họ với nhau: Bắp cải, su hào, suplơ với cà chua để giảm bớt sâu tơ và một số sâu hại khác.
+ Sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật : Chỉ dùng thuốc khi thật cần thiết. Phải có sự điều tra phát hiện sâu bệnh, hướng dẫn dùng thuốc của cán bộ kỹ thuật. Tuyệt đối không dùng thuốc trong danh mục cấm và hạn chế sử dụng ở Việt Nam. Hoặc hạn chế tối đa sử dụng các loại thuốc có độ độc cao (thuộc nhóm độc I và II), thuốc chậm phân hủy thuộc nhóm Clor và lân hữu cơ. Triệt để sử dụng các loại thuốc sinh học, thuốc thảo mộc, thuốc có độc thấp (thuộc nhóm độc III trở lên), thuốc chóng phân hủy, ít ảnh hưởng các loài sinh vật có ích trên ruộng.
Cần sử dụng luân phiên các loại thuốc khác nhau để tránh sâu nhanh quen thuốc. Bảo đảm thời gian cách ly trước khi thu hoạch đúng hướng dẫn trên nhãn của từng loại thuốc.
2.Quy trình kỹ thuật sản xuất rau sạch việt:
I. Chuẩn bị đất trồng .
 Chọn đất:
Đất phải thích hợp cho yêu cầu của từng loại rau: Đất pha cát, phù sa ven sông, đất thịt hay đất sét pha. Khu trồng rau phải gần nguồn nước, nguồn phân. Khu trồng rau phải thuận tiện cho giao thôngphân phối.
Cày, bừa, phơi đất:
Cày sâu để tăng chiều dầy tầng canh tác, phá vỡ lớp đất để cày.
Phơi ải thường được áp dụng trước khi sửa soạn đất để diệt cỏ dại, mầm bệnh trong đất, làm đất khô ráo, thoáng khí, dễ làm đất hơn.
Lên liếp:
Sau khi cày bừa, làm cỏ, cần tiến hành lên liếp tạo điều kiện cho rễ phát triển tốt, đất được thoát nước và khâu chăm sóc được dễ dàng.
Để rau có điều kiện hứng đủ ánh sáng cần chú ý hướng liếp. Hướng Đông Tây cho cây đủ ánh sáng nhất.
Đậy liếp bằng màng phủ nông nghiệp:
Màng phủ nông nghiệp còn gọi là “màng bạt” hay “thảm”, là một loại nhựa dẻo, mỏng chuyên dùng để phủ liếp trồng rau.
Mục đích: Hạn chế côn trùng gây hại, hạn chế bệnh hại, ngăn ngừa cỏ dại, điều hòa độ ẩm và giữ cấu trúc mặt đất, giữ phân bón, tăng nhiệt độ đất, hạn chế độ phèn, mặn, tăng giá trị trái.
Trồng rau sử dụng màng phủ nông nghiệp có thể khắc phục được một phần yếu tố bất lợi của môi trường, cải thiện phương pháp canh tác cổ truyền theo hướng công nghiệp hóa, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nông dân.
– Lên liếp: Lên liếp cao 20 – 30cm tùy mùa vụ, mặt liếp phải bằng phẳng.
– Rải phân lót: Toàn bộ vôi, phân chuồng và 1/4 lượng phân hóa học rải, trộn đều trên mặt liếp. Trồng bằng màng phủ nên bón lượng phân lót nhiều hơn trồng phủ rơm bởi vì phân bón được giữ bên trong màng phủ ít bị thất thoát…
– Đậy màng phủ: Tưới ướt mặt liếp trồng khi đậy màng phủ.
– Đục lỗ màng phủ: Dùng lon sửa bò đường kính 10cm.
– Xử lý mầm bệnh: Phun thuốc trừ nấm bệnh vào lỗ trước khi đặt cây con.
II. Chuẩn bị giống và gieo giống .
 Xử lý hạt giống:
Đề nghị phòng bệnh do nấm khuẩn có sẳn trong hạt hoặc tấn công cây con lúc mới gieo.
 Cách gieo hạt:
– Gieo hạt thẳng:
*Ưu điểm: Gieo thẳng rễ mọc sâu, cây sinh trưởng rất mạnh, không bị mất sức.
* Khuyết điểm: Khó chăm sóc, gặp mưa to cây hư nhiều.
– Gieo trong bầu:
* Ưu điểm: Gieo trong bầu cây sinh trưởng đều ít hao cây con.
* Khuyết điểm: Tốn công làm bầu, rễ không phát triển sâu.
Chăm sóc 
Xới xáo và vun đất vào gốc :
– Xới đất để diệt cỏ, cải thiện thành phần không khí trong đất và giữ ẩm độ đất.
– Vun đất làm thêm phần xốp vào nơi gốc cây, giúp cây khỏi ngã khi có gió to và tăng cường khả năng tiếp xúc của bộ rễ với đất, tạo điều kiện cho rễ bất định trên gốc, thân phát triển.
 Bón phân.
– Liều lượng phân dựa trên tiêu chuẩn cụ thể quy định trong các quy trình của từng loại rau, đặc biệt đối với rau ăn lá phải kết thúc bón trước khi thu hoạch sản phẩm 15 – 20 ngày
– Cách bón phân : có nhiều cách bón
+ Rãi phân và cày lấp đất chôn phân trước khi gieo trồng.
+ Bón phân vào rãnh ở một bên hay cả 2 bên hàng cây.
+ Trộn đều phân vào đất trong rãnh khi gieo, lấp đất và gieo hạt lên trên.
+ Rãi trên mặt hoặc giữa hàng cây các loại phân NPK dễ tiêu, có hiệu quả nhanh khi cây lớn.
Tưới nước .
Là một trong những biện pháp chủ yếu đảm bảo năng suất cao mà không lệ thuộc vào điều kiện thời tiết. Phương pháp tưới được sử dụng phổ biến :Tưới phun (tưới tràn trên mặt đất), tưới rãnh (tưới ngấm).
Phòng trừ sâu bệnh .
* Phương pháp canh tác
– Khử giống.
– Cải thiện điều kiện môi trường.
– Điều chỉnh nước tưới và thoát nước hợp lý, tạo ẩm độ đất và không khí thích hợp cho sự phát triển của cây và không thuận hợp cho vi sinh vật.
– Bón phân thay đổi pH và nồng độ các chất dinh dưỡng trong đất cũng có thể ngăn ngừa một số bệnh do vi sinh vật trong đất gây ra.
– Luân canh và xen canh.
* Phương pháp sinh học:
– Sử dụng giống kháng.
– Biện pháp sử dụng thiên địch thiên nhiên.
* Phương pháp hoá học:
Việc áp dụng biện pháp hóa học có ý nghĩa tích cực nhất trong viêc bảo vệ rau phòng trị dịch hại vì thuốc tác dụng phòng trị dịch nhanh.
Sử dụng thuốc hóa học phòng trị côn trùng thường đưa đến việc làm ô nhiểm môi trường và sản phẩm rau thu hoạch và diệt côn trùng có ích, do đó chỉ trong trường hợp rất cần thiết hãy sử dụng. Nếu có thể nên giảm đến mức tối thiểu việc sử dụng thuốc hóa học hoặc sử dụng kết hợp với các phương pháp khác.
Thu hoạch và sơ chế.
– Trước khi thu hoạch cần phải ngưng phun thuốc trừ sâu bệnh, tùy theo mức độ tồn độc của thuốc (thời gian cách ly) lâu hay nhanh để an toàn cho người sử dụng.
– Thời điểm thu hoạch rau rất quan trọng để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình bảo quản và chế biến. Xác định đúng thời điểm thu hoạch giúp kéo dài thời gian bảo quản và nâng cao chất lượng của rau. Thời gian thu hoạch thuận lợi nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát.
– Sau khi cây rau sinh trưởng phát triển đảm bảo thời gian sinh trưởng của từng loại rau, cây rau chuyển sang giai đoạn chín kỹ thuật, hay chín thu hoạch là thời điểm sản phẩm có thể sử dụng làm thương phẩm rau sạch việt. Đối với thu hoạch cây lấy trái, tiến hành thu hoạch khi trái đủ tuổi và trái có màu xanh mượt còn lớp phấn trắng, suông đẹp, không nên hái non quá sẽ giảm năng suất, già quá sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất. Khi thu trái dùng dao bén hoặc kéo để cắt cuốn không ảnh đến cây .
– Rau sạch việt được thu hoạch đúng độ chín, loại bỏ các lá già, héo, quả bị sâu, dị dạng. Rau được rửa kỹ bằng nước sạch, và đưa rau vào hồ xử lý bằng dung dịch Ozone, sau đó để ráo cho vào túi sạch trước khi vận chuyển đi tiêu thụ tại các cửa hàng. Trên bao bì phải có phiếu bảo hành ghi rõ địa chỉ nơi sản xuất nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.
Vận chuyển, bảo quản :
– Phương tiện vận chuyển rau sạch việt là loại xe chuyên dùng để vận chuyển sản phẩm rau về cửa hàng để bán, phải được làm sạch trước khi xếp thùng chứa sản phẩm.
– Tuyệt đối không bảo quản và vận chuyển sản phẩm chung với các hàng hóa khác có nguy cơ gây ô nhiễm sản phẩm.
– Bao bì, thùng chứa sản phẩm cần có nhãn mác để giúp việc truy nguyên nguồn gốc được dễ dàng.
– Mỗi khi giao nhận sản phẩm rau sạch việt phải được ghi chép rõ thời gian cung cấp, nơi nhận và lưu giữ hồ sơ cho từng lô sản phẩm.
– Rau sạch việt phải được bảo quản trong điều kiện thoáng mát, sắp xếp gọn gàng tránh dập nát, luôn luôn giữ cho rau được tươi .

ĐỐI TƯỢNG ĐÀO TẠO

– Nam từ 18 tuổi trở lên, có trình độ văn hóa từ lớp 12 trở lên, sức khỏe tốt, đăng ký trực tiếp.

Đội ngũ giáo viên dạy nghề trồng rau an toàn tại trường đào tạo nghề Thanh Xuân

Trung tâm sử dụng các phương pháp đào tạo mang tính thực tiễn và ứng dụng cao. Kết hợp đào tạo lý thuyết trên lớp, thực hành trên thực tế, bằng các kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm.

4, Chứng chỉ Học Nghề trồng rau an toàn sau khi tốt nghiệp:

–  Sau khi học xong  học viên được cấp chứng chỉ Trung cấp nghề trồng rau an toàn của Tổng cục dạy nghề Thanh Xuân HÀ NỘI.

5, Cam Kết Vàng trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội đối với học sinh.

  •  Được học tập với các trang thiết bị hiện đại như: máy chiếu,máy tính nối mạng
  • Có chỗ ở nội trú miễn phí cho học viên trong toàn khóa học.
  •  Đối với con em thuộc diện gia đình chính sách và đặc biệt khó khăn sẽ được xét giảm học phí theo qui định của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội
  •   100% học viên ngay sau khi tốt nghiệp được Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội bố trí làm việc tại các hệ thống trung tâm bảo hành với mức lương khởi điểm từ 2.500.000đ đến 3.000.000đ/tháng,ngoài ra đối với những học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được cử đi học khóa nghiệp vụ sư phạm để tham gia công tác giảng dạy tại trường.
  • Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Hà Nội cam kết 100% học viên tốt nghiệp có tay nghề và chuyên môn cao, 100% học viên ngay sau khi tốt nghiệp được bố trí việc làm tại Hà Nội và có thu nhập khá.
  •  Tự kinh doanh xây dựng trang trại chăn nuôi trồng rau an toàn, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

6, Tìm trung tâm dạy nghề trồng rau an toàn tại Hà Nội.

Trung tâm dạy nghề trồng rau an toàn tại Hà Nội

Trung Tâm Hướng Nghiệp Dạy Nghề Thanh Xuân

 Điện thoại: 04.3994.30.30 – 04.3995.89.89     DĐ: 01213.286.888 

  Văn phòng tuyển sinh: số 96  Ngõ 90 đường Nguyễn Tuân –Thanh  Xuân – Hà Nội

  Trụ sở đào tạo: số 96  Ngõ 90 đường Nguyễn Tuân –Thanh  Xuân – Hà Nội         

Mail:  thanhxuanday20nghe@gmail.com

Http://daynghe.org – http://thanhxuan.com.vn

ĐỊA CHỈ – UY TÍN – DUY NHẤT – HỌC NGHỀ TẠI HÀ NỘI

Incoming search terms:

  • khóa học trồng rau sạch