SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH

Thầy giáo Phan Đình Dương chia sẻ câu chuyện nghề điện lạnh

Thầy giáo Phan Đình Dương chia sẻ câu chuyện nghề điện lạnh trên website của trường dạy nghề Thanh Xuân. Những chia sẻ của thầy hi vọng tiếp thêm năng lượng cho các bạn yêu nghề điện lạnh

Sửa chữa điện lạnh là nghề khá hấp dẫn do nhu cầu người dùng cao, mức lương khá hấp dẫn. Tuy nhiên, công việc này cũng có nhiều khó khăn bởi tính chất mùa vụ, công lao động lớn và khó tuyển thợ vào dịp cao điểm.

Xã hội đang cần rất nhiều thợ sửa chữa điện lạnh

Điện lạnh bao gồm những công việc cụ thể như: lắp đặt điện lạnh, sửa chữa điện lạnh, bảo trì – bảo dưỡng điện lạnh, thiết kế điện lạnh, thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công nghiệp,…

Thầy giáo Phan Đình Dương chia sẻ câu chuyện nghề điện lạnh

Hiện tại tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT không thi ĐH,CĐ đi học nghề đang tăng cao, các trường, Trung tâm dạy nghề cũng nỗ lực hết mình để đào tạo, thực sự thì đào tạo nghề sửa chữa điện lạnh vẫn đang chiếm tỉ lệ cao nhất trong các trường nghề. Điều đó thể hiện nghề này rất “hot”. Và nó sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Phân tích yếu tố nhu cầu của xã hội về nghề sửa điện lạnh hiện tại đang ở mức trên khá cao theo tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau (gồm: sức mua đồ điện lạnh, tỉ lệ đô thị hóa,nhu cầu của người dùng, sự gia tăng dân số…). Điều đó cho thấy nó vẫn còn khả qua.

Tuy nhiên, nhu cầu của xã hội cao nhưng tăng chậm, nguy cơ dư thừa là rất cao hoặc bạn có thể tự bị loại khỏi nghề vì không bắt kịp nhịp độ công nghệ.

Nghề điện lạnh thu nhập cao, cũng có những khó khăn, vất vả

Vào mùa nắng nóng công việc lắp đặt bảo dưỡng điều hòa tăng cao.Có rất nhiều điều hòa thường được lắp đặt ở những vị trí treo lơ lửng buộc người thợ điện lạnh phải treo người ra ngoài để làm việc. giả dụ thiếu những thiết bị bảo vệ hay chỉ cần một sơ sót nhỏ thì thợ điện lạnh sẽ gặp nguy cơ bị ngã hay thậm trí mạng vong.

Một căn nguyên khác là khi lắp đặt máy điều hòa, sau đó vài năm đến bảo dưỡng vệ sinh điều hòa, tôn tạo thì thợ sửa điều hòa lại chủ quan, từ đó dẫn đến những rủi ro nguy hiểm. Vì vậy an toàn lao động luôn được đặt lên hàng đầu.

Thầy giáo Phan Đình Dương chia sẻ câu chuyện nghề điện lạnh trên website của trường dạy nghề Thanh Xuân. Những chia sẻ của thầy hi vọng tiếp thêm năng lượng cho các bạn yêu nghề điện lạnh

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 4
Tổng số lượt truy cập : 303023