Trang Chủ » SỬA CHỮA XE MÁY

Hướng Nghiệp Nghề Sửa Chữa Xe Máy

Cái tên nghề đã nói lên tính chất và đặc trưng của nghề, đó là nghề sửa chữa xe máy. Do nghề này phổ biến gần như ở mọi nẻo đường có xe máy nên nghề này không xa lạ gì. Đơn giản là xe hư gì thì sửa nấy, hoặc tu sửa xe.

Sự phù hợp nghề:
 
Đây là nghề liên quan nhiều đến cơ khí, dầu nhớt... thực sự là không thích hợp cho nữ, mà cũng chưa từng thấy nữ đi sửa xe gắn máy.
 
Nghề này không đòi hỏi khả năng tư duy nhiều, chủ yếu là chăm chỉ luyện tập và chịu khó mày mò là được, Vì vậy, mọi đối tượng đều có thể học nghề này.
 

( Hướng nghiệp nghề sửa chữa xe máy tại Dạy Nghề Thanh Xuân )
 
 
Làm thợ không giàu, nhưng không sợ chết đói
 
VIỆT NAM - Ở Việt Nam, phương tiện giao thông được dùng chủ yếu là xe máy. Lượng xe máy tham gia giao thông chiếm 90%. Nhất là vào thời điểm hiện tại, đường phố ở Việt Nam nhỏ, hay tắc nghẽn thì xe máy là phương tiện di chuyển tiện lợi nhất. Và xe máy cũng là chiếc xe dễ hư nhất, nên không lạ gì khi các cửa hàng đại tu, sửa chữa xe máy mọc lên khắp nơi. Từ những cửa hàng bảo dưỡng xe máy lớn, được đầu tư nhiều cho đến những cửa hàng nhỏ, thậm chí cửa hàng vỉa hè luôn rơi vào tình trạng hoạt động quá tải. Do đó, nghề sửa xe máy được xem là nghề khá “hot”, nhất là đối với thanh niên Việt Nam hiện nay.
 
Hàng năm, có đến hàng nghìn thanh niên theo học tại các trung tâm dạy sửa xe gắn máy. So với nghề khác, nghề này cũng dễ học và dễ kiếm việc. Hơn nữa, người thợ chỉ làm việc một chỗ, không vất vả, cơ cực như những nghề phải “một nắng, hai sương”. Quan trọng là người thợ phải có kỹ thuật vững vàng, cộng thêm kinh nghiệm lâu năm thì làm không hết việc.
 
 
( Trụ sở chính - Duy Nhất : số 79 - 83, Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội )
 
 

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 22
Tổng số lượt truy cập : 44718