SỬA CHỮA ĐIỆN DÂN DỤNG

Học sửa chữa điện dân dụng và điện nước thì làm những việc như thế nào

Học sửa chữa điện dân dụng và điện nước thì làm những việc như thế nào ? đó là câu hỏi mà nhiều học viên và phụ huynh cần lời giải đáp. Kéo xuống dưới bài viết này ngay nhé

Nghề sửa chữa điện dân dụng và điện nước là một trong những nghề thiết yếu của cuộc sống, 2 nghề này có thời gian phát triển từ lâu và có sự phát triển theo thời gian. Nghề điện dân dụng và điện nước là 2 nghề khác nhau, nhưng 2 nghề này có nhiều điểm chung về đặc thù công việc, nên nhiều người hay gọi gộp chúng với nhau, nhiều nơi yêu cầu sự chuyên nghiệp họ cũng tách bạch.

Tuy nhiên do nhu cầu cuộc sống và môi trường từng nơi mà thợ điện dân dụng và điện nước có thể tách hoặc gộp chung, hoặc làm chung. Hai nghề này rât thiết thực với cuộc sống, dù cuộc sống có biến đổi thì chúng vẫn phát triển, bởi vậy mà vẫn có rất nhiều bạn đã theo học nghề điện dân dụng, điện nước.

Nhưng nhiều bạn vẫn chưa hiểu học nghề sửa chữa diện dân dụng và điện nước thì ra làm những việc như thế nào, bài viết sau đây sẽ giúp học viên va phụ huynh hiểu hơn về nghề.

Học sửa chữa điện dân dụng và điện nước thì làm những việc như thế nào

Học nghề điện dân dụng các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ được giới thiệu việc làm tại Hà Nội. Một nhân viên nghề điện dân dụng sẽ làm những công việc chuyên môn sau :

  • Thực hiện bảo trì, sửa chữa các thiết bị điện dân dụng, lắp đặt và bảo dưỡng các thiết bị điện 1 pha, 3 pha
  • Vận hành các động cơ 1 pha, 3 pha, đấu nối đường dây điện bị đứt, đi dây điện, lắp đặt công tắc điện, bảng điện, điều khiển hệ thống chiếu sáng. Thiết kế và lắp đặt các mạch điện chiếu sáng, tham gia lắp đặt hệ thống đường dây và đèn cao áp ...
  • Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị đồ gia dụng hàng ngày như bếp từ, lò vi sóng, quạt điện, máy bơm ... các thiết bị điện năng sử dụng hàng ngày.
  • Vận hành sửa chữa các loại máy biến áp, lắp mạch, quấn dây, sửa chữa các mạch động ...
  • Ngoài các công việc trên các bạn cũng có thể làm những công việc liên quan đến nghề điện dân dụng như bán phụ tùng, giám sát thi công ...

Học sửa chữa điện dân dụng và điện nước thì làm những việc như thế nào

Thợ sửa chữa điện nước thực hiện làm những công việc sau

Trong thời gian học nghề, học viên sẽ được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu, thực hiện các công việc lắp đặt, sửa chữa, thay thế phụ kiện các thiết bị... nhưng trong trường các bạn chưa làm bao quát toàn bộ hệ thống lớn, sau khi ra trường đi làm tùy vào tay nghề mà học viên được giao các khu vực quan trọng.

  • Thiết kế lắp đặt hệ thống nước các công trình dân dụng
  • Sự dụng thành thạo các thiết bị phục vụ công việc, lắp đặt các thiết bị trong nhà như đèn, vòi nước, công tắc, ổ cắm ...
  • Lên kế hoạch, số lượng vật tư, thiết bị, số nhân công tham gia thi công
  • Môi trường làm việc thực tế rất chật hẹp, không thoải mái, làm việc ngoài trời, người thợ thường xuyên bị xước tay, bỏng từ các thiết bị hỗ trợ.
  • Làm việc trên cao, trong thời gian dài ...

Những thông tin dưới đây được trường dạy nghề Thanh Xuân chắc chắc đã giúp các bạn hiểu hơn về nghề điện dân dụng và điện nước, các bạn học viên có cái nhìn thực tế về nghề. Chúc các bạn chọn nghề đúng với sở trường, sở thích để học nghề và làm nghề đạt kết quả cao nhất.

 

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Học nghề hôm nay – Lập nghiệp ngày mai

Địa chỉ duy nhất: 83 Triều Khúc - Thanh Xuân - Hà Nội

(Cách ĐH Công nghệ GTVT Hà Nội 100m)

Hotline tư vấn nghề miễn phí: 0964.587.588

 Bình luận bằng Facebook

Các tin tức khác

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 4
Tổng số lượt truy cập : 320293