Sửa ly hợp của xe máy bị hỏng

Trường dạy nghề thanh xuân Hà Nội chuyên dạy nghề sửa chữa xe máy uy tín chất lượng

Sửa ly hợp 

Bộ ly hợp xe số hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm. Tốc độ quay của động cơ càng lớn thì lực ép lên tấm ma sát càng lớn, tổn hao ma sát do trượt càng nhỏ, xe bốc khỏe. Tuy nhiên, do thời gian sử dụng, cách thức của người sử dụng mà chất lượng bộ ly hợp ngày càng kém dẫn đến hư hỏng, cần sửa chữa, khắc phục.

Sửa ly hợp của xe máy bị hỏng
Dấu hiệu hư hỏng

 Tốn xăng hơn bình thường do tổn thất công suất động cơ trên đường truyền lực. Xe yếu, gia tốc kém đặc biệt là khi chở nặng. Số nặng, khó vào, hay giắt số do búa côn không ngắt dứt khoát khi giảm ga. Khi chuyển số (tăng hoặc giảm), tăng tốc hoặc giảm thì xe bị giật mạnh và cần vòng tua lớn khi chuyển bánh do khoảng giữa bề mặt tấm ma sát trên búa côn với mặt trong của bát côn lớn. Có tiếng hú từ phía động cơ do cặp bánh răng ăn khớp giữa bộ côn trước và bộ côn sau bị rơ gây va đập và rung.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ quảng cáo Facebook giá rẻ chất lượng cao, hãy liên hệ tại đây https://bizcare.vn/quang-cao-tren-facebook/quang-cao-facebook-gia-re-chat-luong-cao.html. Với dịch vụ chăm sóc và phát triển nội dung fanpage của khách hàng chu đáo, tăng like cho sản phẩm quảng cáo trên facebook và thường xuyên cập nhật báo cáo dữ liệu kinh doanh theo dõi cho khách hàng, chúng tôi sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi.

 Nguyên nhân và cách khắc phục

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến hỏng bộ ly hợp xe máy gồm: Mòn theo thời gian trong quá trình sử dụng, dầu máy và do người sử dụng.
Tuổi thọ trung bình của một bộ ly hợp xe số (với điều kiện sử dụng bình thường) khoảng 50.000km. Tuy nhiên, tùy theo phong cách điều khiển xe của từng người mà con số đó có thể thay đổi. Khi đó các chi tiết như bát côn, búa côn, lá côn, bánh răng đã mòn gây trượt, làm cho xe yếu và ì.
Khi thay dầu kém chất lượng hoặc dầu quá bẩn sẽ khiến các bánh răng, tấm ma sát, búa côn và bát côn bị trượt nhiều gây mòn nhanh và nóng máy. Hiện tượng này cũng có thể xảy ra khi đổ nhầm dầu xe ga vào xe số. Mác dầu máy thường được sử dụng là 15W40 và 20W50.
Người sử dụng thường xuyên quên thay dầu định kỳ, tăng tốc ở số cao khi xe đứng yên hoặc tốc độ thấp hoặc chở quá tải đều khiến bộ ly hợp bị phá hủy trong thời gian ngắn.
Ngoài ra, một số trường hợp hư hỏng là do lỗi trong quá trình sản xuất và lắp ráp của nhà sản xuất. Trường hợp này rất ít và trước đây thường gặp ở một số dòng xe Trung Quốc.
Một số hư hỏng cụ thể trong thực tế có thể kể đến như: Bánh răng côn trước, tấm ma sát trên búa côn bị mòn, chai cứng, dập, cao su giảm giật bị vỡ nát, lá côn sau bị mòn, cháy,…
Có 3 phương án khắc phục mà người sử dụng có thể lựa chọn tùy thuộc vào tài chính của mình:

Thay lá côn, dán lại tấm ma sát ở búa côn, láng lại chuông côn. Phương pháp này ít tốn kém nhất nhưng tuổi thọ ngắn, công suất xe không được khắc phục triệt để. Thay lá côn, chuông côn, búa côn. Đây là phương án thường được áp dụng do chi phí không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tốt. Thay mới cả bộ ly hợp. Đây là phương án tốn kém nhất nhưng lại tối ưu nhất.

Chú ý khi sử dụng và bảo dưỡng

Thay dầu máy có độ nhớt phù hợp theo khuyến cáo của nhà sản xuất và thay định kỳ. Không nên chở quá tải trong thời gian dài Sử dụng số phù hợp với tải, tốc độ và điều kiện địa hình. Nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường cần đưa đến trung tâm sửa chữa càng sớm càng tốt để được kiểm tra và xử lý. Chỉ nên dán lại lá côn trước ở các cửa hàng uy tín, có bảo hành.

Bạn đang chạy quảng cáo trên facebook nhưng đang không biết chi phí quảng cáo trên facebook là bao nhiêu. Trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo như đối tượng mục tiêu, chất lượng nội dung quảng cáo, tỷ lệ nhấp chuột, thời điểm hay  là lựa chọn cách đặt giá thầu.

 

Incoming search terms:

  • chiều quay của bát côn
rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline