Nghề kế toán liệu còn có hot?

Nếu như cách đây tầm 7-8 năm học nghề kế toán là một trong số những ngành nghề khá hot được nhiều bạn trẻ ưa chuộng thì bây giờ sức hút của nghề  Kế toán dường như đã giảm hẳn. Tuy nhiên, độ hot của nó không phải là không còn khi mà mỗi mùa tuyển sinh đến, lượng hồ sơ thi vào ngành này vẫn chiếm tỷ lệ khá cao.

1. Trang bị những kiến thức chuyên môn Kế toán

Chuyên ngành Kế toán trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ bản, hệ thống, tiếp cận với tri thức hiện đại về Kế toán – Kiểm toán để giúp sinh viên giải quyết các tình huống phức tạp trong các môn học chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán. Kế toán làm công việc kế toán, kiểm toán là kiểm tra công việc của người làm kế toán. Chương trình 5 phần thì 4 phần là kế toán và 1 phần kiểm toán. Tùy trường, hai ngành này gộp chung hoặc tách riêng ra thành hai ngành.

nghe-ke-toan-lieu-con-co-hot1

Sinh viên có thể tích hợp các kiến thức được đào tạo để tiếp cận với các chương trình của ACCA, AAT, CPA… để đạt được các chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp. Sinh viên được trang bị tiếng Anh tốt nhằm nâng cao khả năng cập nhật kiến thức, cơ hội nghề nghiệp và đón đầu xu thế phát triển của Kế toán, Kiểm toán trên phạm vi quốc tế.

2. Những kỹ năng nghề nghiệp

Sinh viên được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp, bao gồm kỹ năng xử lý các nghiệp vụ, kỹ năng phân tích và xử lý tình huống, thu thập, xử lý và cung cấp thông tin về các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập và phân tích các báo cáo tài chính.

Ngoài ra, sinh viên cũng được trang bị kỹ năng phân tích tài liệu Kế toán, Kiểm toán theo hướng chuyên sâu, phân tích và trình bày các vấn đề một cách rõ ràng, logic và có tính sáng tạo, có kỹ năng phối hợp và thực hiện công việc trong môi trường làm việc theo nhóm, kỹ năng lãnh đạo và các giá trị đạo đức nghề nghiệp từ đó nâng cao khả năng thành công trong môi trường làm việc của các Kế toán, Kiểm toán viên chuyên nghiệp.

3. Những yêu cầu cơ bản

nghe-ke-toan-lieu-con-co-hot

 Ngành này yêu cầu ngoài kiến thức chung, các bạn cần nắm vững kiến thức chuyên ngành. Nắm kiến thức luật pháp trong lĩnh vực tài chính kế toán. Nhiều bạn trẻ đã tìm đến những trung tâm dạy nghề kế toán để học hỏi kinh nghiệm. Đối với người làm kế toán kiểm toán, cần đức tính kiên trì, tỉ mỉ, chính xác. Và hơn nữa, cần rèn luyện đạo đức nghề nghiệp. Một số yêu cầu khác như công nghệ, phần mềm xử lý, kỹ năng làm việc nhóm cũng là yêu cầu cần thiết. Khi ra trường bạn cần có chứng chỉ TOEIC đạt trên 550 điểm. (Nhiều trường đưa ra quy định, sinh viên hệ chính qui khi tốt nghiệp phải có trình độ Tiếng Anh IELTS 5.0 điểm trở lên).

4. Cơ hội việc làm

 Chương trình đào tạo ngành Kế toán của các trường ĐH giống nhau hơn 70%, 30% còn lại là thế mạnh của từng trường. Tốt nghiệp ra trường, sinh viên có thể làm việc trên mọi lĩnh vực và ngành nghề có liên quan đến kế toán, chứ không phải chỉ trong lĩnh vực riêng của trường đào tạo. Ví dụ: học kế toán của ĐH Nông Lâm, ĐH Thủy Sản, ĐH GTVT… không nhất thiết là chỉ làm cho nông – lâm – ngư nghiệp v.v… mà có thể làm kế toán cho nhiều ngành nghề khác nhau. Hoặc như sinh viên học ngành Kế toán – Kiểm toán của Đại học Ngân hàng, sau khi tốt nghiệp vừa có thể làm việc trong các ngân hàng, vừa có thể làm việc tại các công ty khác. (Bởi vì trong chương trình đào tạo có môn Kế toán ngân hàng và Kế toán tài chính…). Vì thế, SV tốt nghiệp ngành Kế toán có thể hướng tới những vị trí làm việc trong hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, hệ thống các cơ quan quản lý tài chính của Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng.

Theo kinh nghiệm của những người đã và đang làm kế toán thì đây là một nghề khá áp lực và đau đầu. Chính vì thế để làm tốt công việc này bạn cần phải có một đầu óc tính toán chuyên nghiệp và nhanh nhạy.

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline