Máy may công nghiệp: nên chọn máy cơ hay điện tử?

Hiện nay, trên thị trường, sản phẩm máy may công nghiệp đã được đầu tư với chất lượng và kiểu dáng đa dạng hơn trước rất nhiều. Đối với nhiều doanh nghiệp quan tâm tới việc tìm mua những chiếc máy may công nhiệp chất lượng tốt mà giá thành hợp lý để tiết kiệm chi phí là điều được quan tâm hàng đầu. Câu hỏi mà nhiều người đặt ra là nên chọn máy may cơ hay máy may điện tử?

 

may-cong-nghiep-nen-chon-may-co-hay-dien-tu

1.Thế nào là máy may cơ?

Máy may công nghiệp cơ là máy may được vận hành và hoạt động nhờ cơ cấu gồm motor lắp rời và liên kết với động cơ máy nhờ dây curoa hay đai truyền. Tốc độ may bị cố định bởi pulley của motor. Không thể điều chỉnh tốc độ nhanh chậm khi may.

2. Thế nào là máy may điện tử?

Máy may công nghiệp điện tử là máy may được vận hành và hoạt động nhờ vào motor được lắp ngay trong thân máy (không cần dây curoa hay đai truyền), được điều khiển hay lập trình bằng bảng điện tử. Có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ khi may.

3. Ưu nhược điểm của máy may điện tử so với máy may cơ

Ưu điểm
+ Chức năng: 
– Nhiều bản quyền sáng chế hiện đại được sử dụng trong những chiếc máy may điện tử nên chúng có nhiều chức năng hơn so với những chiếc máy may cơ. Máy may điện tử được lắp đặt các bảng điều khiển, có thể lập trình cách may, kiểu may, tốc độ may… vì vậy rất chính xác và linh hoạt trong khi may.
– Máy may điện tử được trang bị hệ thống cắt chỉ tự động nên giúp công nhân may giảm bớt một công đoạn cắt chỉ thừa. Công nhân không cần phải cắt chỉ sau khi may mũi cuối. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm nguyên liệu.
– Do được lập trình sẵn (số mũi, kiểu may, khoản cách mũi,…) nên đường may đẹp, mũi chỉ tinh xảo, cho dù là kiểu may phức tạp đến đâu thì công nhân may cũng có thể dễ dàng thực hiện, đáp ứng được những yêu cầu khắc khe của người tiêu dùng mà những dòng máy may cơ khó lòng đáp ứng được.
+ An toàn, thậm mỹ:
Máy may điện tử có hộp điều khiển, bộ phận tiếp dầu được lắp bên trong, không có nhiều dây điện bên ngoài khiến cho không gian làm việc sạch sẽ, an toàn, hạn chế tối đa trường hợp chập điện hay rò rĩ dầu gây nguy hiểm cho công nhân vận hành máy cũng như cháy nổ tại kho xưởng.
– Máy may điện tử được lắp đặt motor liền trục ngay trên thân máy, không cần motor rời và dây curoa. Điều này không những giảm hao mòn trong quá trình sử dụng mà còn an toàn cho công nhân vận hành máy và tiết kiệm không gian làm việc.

ay-cong-nghiep-nen-chon-may-co-hay-dien-tu1

Nhược điểm
+Về chất lượng:
– Máy may điện tử thường có độ bền thấp và thời gian sử dụng ngắn hơn so với máy may cơ. (Vì vậy thời gian bảo hành các dòng máy may điện tử thường dài hơn máy may cơ từ 6-12 tháng)
   +Giá cả:
– Máy may điện tử có giá thường gấp từ 2-3 lần so với máy may cơ. Điều này khiến cho chi phí đầu tư của doanh nghiệp sẽ bị đẩy lên cao khi quyết định lựa chọn dòng máy này.
– Máy may điện tử thường hư hỏng và bị lỗi chủ yếu phần bo mạch điện tử nên chi phí sửa chữa thường cao hơn nhiều so với chi phí sửa chữa máy cơ.
   +Trình độ công nhân vận hành:
– Máy may điện tử được sử dụng và điều khiển thông qua hệ thống bảng điều khiển được gắng trên máy nên công nhân vận hành cần phải được đào tạo và hướng dẫn chi tiết mới có thể sử dụng được. Đặc biệt những máy may lập trình hiện đại, công nhân vận hành cần có chuyên môn và trình độ nhất định mới có thể sử dụng hiệu quả công suất và chức năng của máy.
– Khi quyết định đầu tư máy may điện tử, thợ bảo trì bảo dưỡng tại phân xưởng cũng cần được nâng cao nghiệp vụ để có thể sữa chữa những lỗi thông thường, tránh trường hợp bị động, phải ngưng chuyền chỉ vì những lỗi nhỏ mà nhà cung cấp máy chưa xuống bảo hành kịp.
Hy vọng với những phân tích trên sẽ giúp ích cho các doanh nghiệp trong việc lựa chọn sản phẩm máy may công nghiệp thích hợp nhất, mang lại hiệu quả nhất!

Incoming search terms:

  • chọn máy sưởi dầu điều khiển bằng cơ hay điều khiển điện tử
  • may may khong co be dau
  • motor máy may điện tử
  • ưu nhược điểm máy may dmc
  • động cơ máy may công nghiệp
rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline