Hướng dẫn chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng

Điều hòa là một thiết bị rất cần thiết trong gia đình, đặc biệt là vào mùa hè. Nói đến điều hòa thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng biết chọn điều hòa như thế nào cho phù hợp với gia đình. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chọn công suất điều hòa phù hợp diện tích phòng mà bạn đang sử dụng.

Các máy điều hoà hiện đại ngày nay đều có rơle tự ngắt khi căn phòng đạt nhiệt độ thiết lập trên điều khiển. Tức là, khi đạt đủ nhiệt độ thiết lập ( độ lạnh, độ nóng ) cục nóng điều hòa ngoài trời sẽ được nghỉ, lúc này điều hòa đạt mức tiêu thụ điện năng thấp nhất.
Do đó, máy điều hòa có công suất lớn hơn sẽ giúp căn phòng nhanh đạt nhiệt độ thiết lập trên điều khiển hơn và được nghỉ nhiều hơn từ đó tăng độ bền tránh bị hỏng, dẫn tới phải sua dieu hoa.

Trên thị trường có rất nhiều loại điều hòa đa dạng nhãn hiệu: LG, Samsung, Nation, Panasonic, Daikin, Mitsubishi…, từ điều hòa dân dụng công suất nhỏ khoảng 9000 btu tới điều hòa công nghiệp, điều hòa trung tâm với công suất hàng chục nghìn btu…

Day nghe thanh xuan cung cấp các khóa học dạy nghề giúp cho các bạn có kiến thức nghề nghiệp về các loại nghề như điện tử, điện lạnh, máy tính…và điều hòa cũng là một trong những thiết bị thuộc nghề điện lạnh. Để hiểu hơn về điều hòa và có thể tự mình sửa chữa cũng như mua được loại điều hòa tốt, các bạn hãy đến với trung tâm của chúng tôi.

huong-dan-chon-cong-suat-dieu-hoa-phu-hop-dien-tich-phong

1. Công suất bao nhiêu?

Cách chọn công suất điều hòa theo công thức: Diện tích phòng * 600*chiều cao/3,3 M

Ví dụ:

Phòng nhà bạn có diện tích 16 mét vuông, có chiều cao 3,6 M nên chọn điều hòa có công suất: 3,6*16/3,3 = 10,420 BTU.
Nhưng thực tế: không có điều hòa được sản xuất với công suất 10420 btu, thế nên ta có thể lựa chọn điều hòa có công suất gần đạt 9000 BTU hoặc 12000 BTU tùy điều kiện kinh tế.

Sự khác biệt giữa hai loại điều hòa trong ví dụ trên:

Điều hòa công suất 12000 btu sẽ nhanh làm lạnh, làm nóng nhanh hơn điều hòa 9000 btu, do đó, máy điều hòa 12000 btu sẽ được nghỉ nhiều hơn. Máy điều hòa này sẽ có độ bền cao hơn và tiết kiệm điện hơn.

2. Chọn như nào cho tiết kiệm điện?

Nếu điều hòa ở trạng thái cùng đang làm lạnh thì điều hòa 12000 btu sẽ ăn nhiều điện hơn 9000 btu ở thời điểm đó.
Nhưng, với ví dụ trên thì điều hòa 12000 btu lại tiết kiệm điện hơn bởi vì thời gian được nghỉ của nó là nhiều hơn. Khi giàn nóng ngoài trời nghỉ không hoạt động, điều hòa gần như chỉ ăn điện tương đương với một quạt gió ly tâm đặt trong nhà.
Do vậy, nên chọn điều hòa có công suất lớn hơn diện tích phòng để tiết kiệm điện hơn.

Day nghe thanh xuan danh tieng đưa ra cho các bạn một ví dụ khác: Áp dụng cho phòng có cùng chiều cao ~3,3 Mét.
– Diện tích phòng ~ 15 mét vuông trở xuống nên lắp máy 9.000 BTU
– Phòng từ 15–20 mét vuông, nên lắp máy công suất 12.000 BTU.
– Phòng có diện tích từ 20m2, nên lắp máy có công suất 18.000BTU…

Trên đây là những cách chọn công suất điều hòa phù hợp với diện tích sử dụng, chúc các bạn có thể chọn lựa được một chiếc điều hòa phù hợp với diện tích phòng và tiết kiệm điện hơn cho gia đình mình cũng như có một ý định huong nghiep đúng đắn.

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline