Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên máy vi tính

Với không ít người sử dụng máy tính thì đã có lần họ gặp phải lỗi màn hình xanh dù là đối với laptop hay máy tính bàn. Vậy cách khắc phục lỗi màn hình xanh này như thế nào?

Màn hình xanh (hay còn gọi là Dump hoặc Blue Screen Death) là lỗi khi màn hình máy tính của bạn đột nhiên chuyển sang màu xanh và điều này đồng nghĩa với việc chiếc máy tính đang bị lỗi. Cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh thì mới có thể khắc phục nó.

huong-dan-cach-khac-phuc-loi-man-hinh-xanh-tren-may-vi-tinh

1. Máy tính hiện màn hình xanh khi vừa mới khởi động windows

Nhiều khả năng đây là lỗi của phần cứng và bạn cần phải kiểm tra lại ổ cứng cũng như ram.

Đối với ổ cứng thì lỗi có thể là do ổ cứng bị kết nối sai chuẩn kết nối. Để khắc phục thì bạn khởi động lại máy tính của mình, nhấn nút F2 hoặc Del để vào BIOS của máy , chọn mục Boot, chọn Sata Configulation, nếu đang ở IDE thì chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

Đối với ram, các bạn co thể tháo ra rồi dùng giấy hoặc khăn sạch lau rồi cắm vào khe khác xem có lỗi nữa hay khôn

2. Driver của window không chính xác hoặc bị xung đột

Với trường hợp này thì bạn nên nâng cấp driver bằng cách dùng chương trình DriverEasy phiên bản mới nhất.

3. Máy tính bị nhiễm vi rút

huong-dan-cach-khac-phuc-loi-man-hinh-xanh-tren-may-vi-tinh1

Đây cũng là một trong những khả năng khiến máy tính của bạn bị lỗi màn hình xanh do chúng khiến các phần mềm bị xung đột và cần để giải quyết tình trạng này thì bạn cần dùng các phần mềm diệt vi rút uy tín để thực hiện quét vi rút cho máy tính.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cơ bản đối với hiện tượng máy tính bị màn hình xanh, không hoạt động bình thường. Nếu đã thử các cách trên mà không có hiệu quả thì các bạn nên mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để sửa máy.

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline