Học nghề đầu bếp – tương lai rộng mở

Ngày nay, khi mà các trường đại học, cao đẳng, trung cấp mọc lên càng ngày càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với việc sinh viên ra trường thất nghiệp nhiều. Nhận biết được thực trạng này, nhiều bạn đã chọn con đường theo học nghề và sự thực là cơ hội việc làm cao hơn. Và một trong số những nghề đó là nghề đầu bếp, học nghề đầu bếp – tương lai rộng mở.

Tương lai của nghề đầu bếp

Ẩm thực Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ và được cả thế giới biết đến với những món ăn truyền thống như: Phở, Bánh mì thịt, Chả giò, Bánh xèo, Bánh cuốn,…. Nghề đầu bếp được nhiều bạn trẻ chọn lựa và là nghề tốt nhất hiện nay.

Chỉ cần tham gia một trong các khóa đào tạo bếp chuyên nghiệp khoảng 4 tháng, bạn có thể trở thành một đầu bếp có tay nghề tương đối tốt, khả năng tìm được việc làm khá dễ dàng tại các Nhà hàng tại Việt Nam.

Day nghe thanh xuan thấy rằng học nhanh, cơ hội việc làm lớn là những ưu thế vượt trội hiện nay của Nghề đầu bếp.

Bạn Lê Anh Minh sau khi tốt nghiệp cấp 3, thay vì chọn con đường vào Đại học, Bạn đã quyết định tham gia học lớp Bếp Việt 4 tháng, hiện nay Bạn đang đi thực tập và có nhiều nơi để lựa chọn việc làm.

Bạn Hoàng Lưu Giang vừa tốt nghiệp khóa Bếp chính đã có ngay việc làm tại Nhà Hàng Nam Bộ. Bạn Giang tâm sự: “ Em thấy nghề đầu bếp thật là hay, học rất nhanh mà tìm việc rất dễ, quan trọng là mình phải đam mê và chịu khó. Nghề đầu bếp thật đáng hãnh diện bởi vì chúng ta làm ra những món ăn ngon, phục vụ và bảo vệ sức khỏe cho mọi người.”

Ngoài ra, học nghề đầu bếp đã tạo ra khá nhiều cơ hội kinh doanh cho người học. Học nấu phở, bún, bánh canh, hủ tiếu… ngon, sẽ là cơ hội mở quán ăn.

hoc-nghe-dau-bep-tuong-lai-rong-mo

Day nghe thanh xuan danh tieng thấy rằng học nghề đầu bếp để mở một quán nhậu, nhà hàng cũng là một hướng kinh doanh tốt cho những bạn yêu thích kinh doanh ngành ẩm thực. Khi nền kinh tế Việt Nam đang bị đình trệ, kinh doanh nhiều ngành trở nên khó khăn, thì lựa chọn ngành ẩm thực là hướng mở, có thể kinh doanh tốt ngành này nếu các bạn có tay nghề đầu bếp.

Các Việt Kiều từ các nước cũng nô nức quay về Việt Nam học những món truyền thống Việt Nam, học nghề đầu bếp để có thể nấu được các món Việt và dễ dàng kinh doanh thành công tại các nước trên thế giới. Đã có rất nhiều Việt Kiều đều nói với Tôi rằng: “ Người nước ngoài biết đến Việt Nam từ những món ăn ngon, rất dẫn, không còn biết đến Việt Nam là một nước nghèo, chiến tranh kéo dài…”. Nghề đầu bếp thật là tuyệt vời phải không các bạn.

Đã có nhiều Việt Kiều trở về nước học các món Phở, Bánh mì thịt, Bánh xèo, Bánh cuốn … Hiện nay họ kinh doanh rất thành công với những món ăn Việt này. Rất là đông khách nước ngoài thích thú khi ăn những món ăn Việt Nam, đã tạo cơ hội lớn cho Việt Kiều đang sinh sống tại các nước này.

Nghề đầu bếp đã đem lại những cơ hội lớn về việc làm, những cơ hội kinh doanh cho rất nhiều người Việt Nam chúng ta. Mọi người nên tận dụng cơ hội này để tạo ưu thế cho mình, cho doanh nghiệp mình phát triển.

Kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng cần có của một đầu bếp

– Kỹ năng sử dụng dao, kỹ năng xốc chảo, kỹ năng dùng lửa, kỹ năng sử dụng than trong các món nướng,…

– Cách sử dụng các loại nồi, lò nướng, lò vi ba,…

– Cách định lượng khi nấu nướng

– Các nguyên tắc khi chế biến món ăn

– Văn hóa ẩm thực, vệ sinh an toàn thực phẩm,…

– Trang trí món ăn

– Tổ chức , quản lý bếp…

Ngoài ra, đối với nghề đầu bếp, bạn cần phải học những kỹ năng mềm: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sắp xếp công việc,…

Với những bạn còn chưa biết mình nên học gì và làm gì thì thử sức huong nghiep với nghề đầu bếp xem sao nhé! Chúc các bạn thành công!

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline