Cách sử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

Khi điện thoại bị rơi vào nước, hãy nhớ những lời khuyên sau đây để cứu nhanh và cũng tránh không nên làm một số điều có thể làm hỏng hoàn toàn thiết bị của bạn.

Cách sử lý khi điện thoại bị rơi vào nước

Máy giặt, nhà vệ sinh, tách trà, thời tiết sương mù… thường gặp trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, đó lại là những thứ có thể làm ướt sũng chiếc điện thoại yêu dấu của bạn, làm bạn phải khóc ròng khi nó chỉ còn là một khối kim loại vô hồn đầy nước.
Nếu bạn lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại yêu quý của mình vào bồn tắm, trừ khi bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại có tính năng chống nước thì có thể không cần quan tâm đến bài hướng dẫn này, còn không thì cũng đừng vội hoảng sợ! Hãy làm theo các bước sau đây và bạn sẽ có cơ hội đem lại sự sống cho chiếc smartphone bị chết đuối. Và đừng quên kiểm tra danh sách dưới đây để biết những gì không nên làm.
Bạn muốn quảng cáo sản phẩm dịch vụ của bạn để có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể chạy quảng cáo facebook bằng thẻ visa. Việc sử dụng thẻ visa debit dùng để chạy quảng cáo facebook rất đơn giản mà mang lại hiệu quả rất cao.

 

Những điều cần làm

 

Tháo rời điện thoại ra sẽ giúp làm khô điện thoại hiệu quả hơn, nhưng làm như thế thiết bị sẽ không còn được bảo hành. Thường bạn phải có dụng cụ chuyên dụng và nếu không cẩn thận có thể làm hư điện thoại. Do đó bạn không nên thực hiện việc này. Trái lại, hãy làm theo những bước sau đây:
1. Trước hết bạn phải tức khắc lấy điện thoại ra khỏi nước. Để điện thoại ngâm trong nước càng lâu sẽ càng làm tăng nguy cơ bị hư hoàn toàn.
2. Đừng thử xem điện thoại còn hoạt động hay không và cũng đừng nhấn vào nút nào, vì làm như thế có thể làm nước thấm sâu vào máy.
3. Trong mọi trường hợp, việc tốt nhất phải làm ngay là tháo pin ra để ngắt nguồn điện tránh làm thiết bị bị chập mạch.
4. Nếu điện thoại của bạn có pin gắn liền trong máy như iPhone hay Nokia Lumia, bạn không thể tháo pin ra. Trong trường hợp này, bạn phải thật cẩn thận và thực hiện tiếp các bước sau.
5. Hãy gỡ bỏ các thiết bị ngoại vi và phụ tùng trên điện thoại như bao bảo vệ hay ốp lưng.
6. Lấy thẻ SIM và thẻ nhớ ra, mở các cổng hay nắp đậy để điện thoại được thông gió hơn.
7. Lau khô mọi thứ bằng khăn lông kể cả phần ngoài của điện thoại, phải cẩn thận không cho nước nhiễu vào các khe hở của điện thoại.
8. Ngay cả khi mọi thứ đều khô, cũng còn có thể có hơi nước đọng lại trong máy phải được làm khô trước khi bật điện thoại lên. Một cách khắc phục thường dùng nhất là vùi điện thoại bị sũng nước trong một bát gạo khô. Các chất hút nước như gạo có thuộc tính hút ẩm giúp hấp thu hơi nước.
Bạn cũng có thể dùng gói silica gel (loại thường để chống ẩm cho các thiết bị điện tử) để có hiệu quả hơn. Hãy đặt điện thoại trong túi kín khí và phủ kín bằng chất hút ẩm. Để lâu khoảng 24 – 48 giờ để hơi nước được hút hết khỏi điện thoại. Nếu thích xài sang, bạn có thể mua túi kín khí có lót silica thiết kế đặc biệt để hút ẩm.
9. Khi thấy điện thoại khô hẳn, hãy lắp pin vào và thử bật điện thoại lên. Chúc bạn may mắn!

 

Bạn đang tìm địa chỉ cho thuê Website, bạn có thể tham khảo tại đây. https://bizcare.vn/truyen-thong-doanh-nghiep/cho-thue-website-dung-top-tu-khoa-lien-quan-den-luat-800-nguoi-vao-1-ngay-20-cuoc-goi-tu-van.html. Việc thuê website giúp tối ưu chi phí đầu tư ban đầu, gia tăng hiệu quả đầu tư cho việc vận hành, duy trì, chăm sóc và phát triển website với chi phí thấp, liên tục được cập nhật và nâng cấp website, tăng cường khả năng cạnh tranh tổng thể của doanh nghiệp bạn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường.

 

Incoming search terms:

  • cách sử lý uphon rơi vào nước loa không nghe được
rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline