Bạn đã biết sử dụng điều hòa trong ô tô đúng cách?

Mùa hè, thời tiết nóng nực thì chếc điều hòa trong ô tô cũng được sử dụng hết công suất trong quá trình chủ nhân của nó lái xe. Có những người thường xuyên bật điều hòa ô tô ở chế độ lạnh hết cỡ. Liệu làm như vậy có tốt cho xe ô tô của bạn không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng điều hòa trong ô tô hợp lý nhất qua bài viết dưới đây.

ban-da-biet-su-dung-dieu-hoa-trong-o-to-dung-cach

1. Không bật ngay điều hòa khi vừa mới khởi động xe

Điều này sẽ khiến động cơ ô tô phải làm việc quá tải, vừa phải khởi động máy, vừa tải hệ thống điều hòa, quạt thông gió,…

2. Chọn nơi đỗ xe thích hợp

Nếu muốn đỗ xe thì bạn hãy chon chỗ đỗ có nhiều bóng râm. Trong trường hợp không tìm được nơi đỗ ô tô râm mát thì bạn cũng nên dùng bạt hay các tấm phản quang để che chắn cho ô tô của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên để kính ở cửa sổ xe được hạ thấp xuống khoảng 2 cm để không khí trong xe được tuần hoàn tốt.

Trước khi khởi hành, bạn hãy mở hết cửa xe ra trong khoảng 5-7 phút để khí nóng trong ô tô giảm bớt bởi trong trường hợp xe đỗ ở ngoài bãi vào những ngày thời tiết nóng nực thì nhiệt  độ trong xe có thể lên tới 60 độ C.

3. Bật quạt thông gió trước khi cho xe chạy

Trước khi khởi động xe, bạn hãy bật quạt thông gió (chưa bật điều hòa) để thổi hết không khí nóng còn ở trong ô tô với mục đích giúp làm mát nhanh và giảm công suất hoạt động cho điều hòa ô tô của bạn. 

Điều này không chỉ giúp làm mát nhanh mà còn tránh một số bệnh cho người ngồi trong xe, do nhựa bị nung ở nhiệt độ cao dễ sinh ra benzen, một độc tố dễ gây ưng thư. Ngay cả khi xe đã lăn bánh, hãy mở cửa sổ và bật quạt một lúc để xua hết hơi nóng ra ngoài.

4. Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa ô tô khác

– Sau đó, kéo kính cửa sổ lên và bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Xin lưu ý, việc bật quạt gió ở mức cao nhất không phải là điều kiện để hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất, một số kiểm nghiệm cho thấy hệ thống điều hòa đạt được nhiệt độ lạnh nhất ở mức quạt gió trung bình chứ không phải ở mức cao nhất.

– Khi chạy xe, thông thường bạn nên để quạt lấy gió trong để không khí bên trong mau được làm lạnh; tuy nhiên, với những chuyến đi dài, cũng nên thay đổi cách lấy gió để có thêm dưỡng chất không khí (tránh lấy gió ngoài khi đi qua các khu vực bụi, cũng như các khu vực ô nhiễm không khí như đốt rác, khu vực chăn nuôi gia súc…).

– Khi dừng xe, nên tạo thói quen tắt hết các thiết bị điện trên xe trước khi rút chìa khóa (mặc dù các xe đời mới đều tự động tắt hết thiết bị khi tắt động cơ), điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ của ắc-quy cũng như các hệ thống khác khi bạn tiếp tục hành trình. Lưu ý quy trình đúng để tăng tuổi thọ hệ thống là tắt hệ thống điều hòa trước, rồi sau đó mới tắt hệ thống quạt.

– Ngoài ra, một số lưu ý để làm tăng hiệu suất sử dụng của hệ thống này là luôn bảo dưỡng điều hòa; gas, dàn nóng/lạnh và các đường ống tại các trạm bảo hành, garage chuyên về điều hòa. Các phương án dán kính chống nóng, để khăn ẩm trên tableau… cũng là những cách giúp hạ nhiệt cho xe.

Chúc các bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích về việc dùng điều hòa trong ô tô đúng cách, tiệt kiệm chi phí nhất!

(Nguồn Dantri.com.vn)

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline