Những nghề học nhanh mà dễ xin việc nhất trong năm 2015

Trong năm 2015 này, nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và theo dự đoán của các chuyên gia thì vài năm tới đây sẽ chưa thể có bước thay đổi đột phá như mong đợi của nhiều người được. Một điều dễ nhận ra là khi tình hình kinh tế chung chưa mấy khởi sắc thì tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức cao và con đường xin việc của các bạn trẻ mới ra trường sẽ vẫn nhiều gian truân. Nhưng bên cạnh đó nếu chịu khó tìm hiểu thì vẫn có những ngành nghề mà nước ta đang “khát” nhân lực và do vậy cơ hội việc làm vẫn mở rộng với các bạn trẻ có kiến thức về lĩnh vực này. Chúng tôi xin điểm ra đây những nghề học nhanh mà dễ xin việc nhất trong năm 2015.

dam-phan-hop-tac-giua-truong-day-nghe-thanh-xuan-va-truong-cao-dang-nghe-berlin.7

Đặc trưng của việc học nghề là thời gian đào tạo ngắn hơn so với thời gian học cao đẳng hay đại học đáng kể. Người học nghề có nhiều cơ hội được thực hành để nâng cao tay nghề song song với việc học lý thuyết.

Tại nhiều nước có nền kinh tế phát triển như: Thụy Sĩ, Đức, Phần Lan,…thì số lượng trường nghề và số lượng người theo học cao hơn hẳn so với số trường đại học, cao đẳng được mở ra và do vậy họ có đủ nguồn nhân lực để phát triển sản xuất, cung ứng dịch vụ cho nền kinh tế của mình. Hiện Việt Nam đang đi ngược xu hướng này nên tỷ lệ cử nhân ra trường thất nghiệp hoặc làm trái ngành vẫn còn rất cao. Các bạn trẻ với mong muốn sớm tìm được việc làm phù hợp năng lực và sở thích của mình thì có thể tham khảo những nghề đang được đào tạo tại rất nhiều trường trung cấp lẫn trường nghề đang được đánh giá là dễ xin việc sau đây:

1. Nghề nấu ăn

Tại bất cứ thành phố du lịch nào ở nước ta thì hệ thống nhà hàng, khách sạn theo đó cũng phát triển và xuất hiện nhiều. Nhu cầu tuyển dụng những đầu bếp có tay nghề tốt luôn cao ở những nơi này. Do vậy, nếu có đam mê nấu ăn thì bạn nên đăng ký học nấu ăn tại các trường nghề, trường trung cấp có đào tạo ngành đầu bếp để lấy chứng chỉ và ra trường sẽ dễ dàng xin việc làm ở nhà hàng hay khách sạn nào đó.

2. Nghề pha chế (bartender)

pha-che-do-uong-mot-trong-so-nhung-nghe-hot-nhat-hien-nay1

Cũng tương tự như nghề nấu ăn thì bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các khách sạn, nhà hàng, quán bar ở bất cứ thành phố nào. Thời gian học pha chế khá ngắn nên bạn sẽ có thể sớm ra trường và tìm việc làm.

3. Nghề sửa chữa điện thoại di động

Trong thời đại bùng nổ thông tin này thì từ thành phố đến nông thôn hầu như người trưởng thành nào cũng sở hữu cho mình ít nhất 1 chiếc điện thoại di động. Do vậy, nghề sửa chữa điện thoại di động cũng rất phát triển trong những năm gần đây. Học nghề này ra, bạn có thể xin vào làm nhân viên tại các trung tâm điện máy, các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động hoặc có thể tự mình kinh doanh trong ngành nghề này.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hiện đang đào tạo hơn 20 ngành nghề khác nhau bao gồm cả 3 nghề trên trong năm 2015 này. Bạn trẻ nào có mong muốn lựa chọn học nghề để phục vụ cho sự nghiệp của mình sau này thì có thể liên hệ với trung tâm theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn miễn phí:

TRUNG TÂM HƯỚNG NGHIỆP DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Đ/C: NGÕ 90, ĐƯỜNG NGUYỄN TUÂN, THANH XUÂN, HÀ NỘI

ĐT: 0439943030

DĐ: 0942.587.588

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline