Chia sẻ của các phụ huynh đưa con đăng ký học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân năm 2015

Kỳ thi tốt nghiệp quốc gia năm 2015 đã kết thúc. Đến thời điểm đầu tháng 8 này, các em học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 đứng trước một bước ngoặt quan trọng trên con đường học vấn của mình đó là lựa chọn trường đại học, cao đẳng, trường nghề mà mình muốn theo học để phục vụ cho công việc sau này.

chia-se-cua-cac-phu-huynh-dua-con-dang-ky-hoc-nghe-tai-trung-tam-day-nghe-thanh-xuan

Tại trường dạy nghề Thanh Xuân, đến thời điểm này, ngày  càng có nhiều phụ huynh đưa con em mình đến đây để đăng ký học một trong hơn 20 khóa nghề đang được đào tạo ở đây. 

Chúng tôi đã hỏi chuyện bác Bình- quê ở Hải Dương về lý do vì sao bác lại lựa chọn Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân để cho con trai mình theo học. Bác Bình cho biết: “Cháu nó là con út trong nhà, giờ bác chỉ còn phải lo việc ăn học cho nó nữa thôi. Thi tốt nghiệp xong thì nó nói với bác là muốn đi học nghề sửa chữa điện thoại trên Hà Nội, sau này đi làm có chút vốn thì về quê mở cửa hàng sửa chữa điện thoại vì bây giờ ở chỗ bác người ta dùng điện thoại di động cũng nhiều. Bác thì không dám mong con mình học được đại học, trở thành ông nọ bà kia, chỉ cần nó có công ăn việc làm ổn định, tu chí làm ăn là mừng rồi. Đầy nhà ở chỗ bác, con cái học đại học cao đẳng nhưng ra trường vẫn đang thất nghiệp đấy thôi. Thế nên, bác bỏ cả công việc đồng áng ở nhà để hôm nay đưa cháu nó lên trường Thanh Xuân này nhập học theo giới thiệu của thằng cháu vừa mới tốt nghiệp trường này”.

Nghề thiết kế may đo thời trang

Nghề thiết kế may đo thời trang

Bác Cúc- quê ở Vĩnh Phúc cho biết, “vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bác cho con gái mình lên đây đăng ký học cắt may công nghiệp. Vì thời gian học nghề ngắn, học phí lại không quá cao và nghe nói Trường dạy nghề Thanh Xuân còn hỗ trợ 20%- 50% học phí cho các cháu có hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bác rất muốn cháu học xong ở đây có thể về quê làm cho khu công nghiệp gần nhà để ổn định sớm”.

Tâm sự của bác Bình, bác Cúc cũng là suy nghĩ của không ít bậc cha mẹ đưa con đi đăng ký học nghề hôm nay. Quả thực, tình trạng cử nhân ra trường không tìm được việc làm đúng chuyên ngành không phải là chuyện hiếm ở nước ta từ cả chục năm nay. Việc lựa chọn cho con mình theo học nghề của bác Bình nói riêng và của nhiều bậc cha mẹ khác ở đây có thể nói là hướng đi khá đúng đắn khi mà nhu cầu về các lao động lành nghề của nước ta đang rất lớn và thực tế là “cung đang không đủ cầu”, do đó cơ hội có được việc làm ngay sau khi ra trường hoặc tự mở một cơ sở kinh doanh nhỏ của các học viên tốt nghiệp trường nghề là khá lớn.

Chúng tôi xin chúc các bạn trẻ có mặt ở đây ngày hôm nay sớm lựa chọn được ngành nghề mình yêu thích và gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp để có một tương lai nghề nghiệp vững chắc nhất!

Video giới thiệu về các ngành nghề đang được giảng dạy tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân:

 

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline