Bằng học nghề nấu ăn thực sự có giá trị?

Học nghề nấu ăn đang ngày càng trở thành xu hướng khi mà càng ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học ngành nghề này tại nhiều nơi trên cả nước. Trung tâm dạy nghề nấu ăn cũng mở ra ở khắp mọi nơi, và luôn có nhiều học viên quan tâm đến ngành nghề này.

Một điều cũng khá dễ hiểu bởi vì ngày nay, con người ta không chỉ thưởng thức những món ăn để thỏa mãn nhu cầu ăn uống mà đa số người ta còn thưởng thức ẩm thực để thể hiện hiểu biết hoặc kiến thức về những món ăn ngon và tuyệt vời. Chính vì thế, để tạo được tay nghề nấu ăn tốt, hầu hết các bạn trẻ phải đi học các khóa dạy nghề nấu ăn tại các trung tâm dạy nghề để nâng cao tay nghề của mình.

Học nấu ăn – dễ học việc, thời gian học ngắn

Thực ra việc học nấu ăn không hề phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Đa số những đầu bếp theo học nghề nấu ăn tại các trung tâm dạy nghề đều cho rằng việc học nấu ăn chủ yếu dựa trên niềm đam mê là chính còn sự sáng tạo hay trình độ tay nghề phụ thuộc trong quá trình học việc. Chính vì thế học nấu ăn không kén người học. Thậm chí đa số những đầu bếp giỏi, nổi tiếng trên thế giới đều là nam giới. Điều đó khẳng định, nấu ăn không phải chỉ có phái đẹp mới làm được. Hơn nữa đa số các học viên đều là nam giới trong khóa học dạy nghề

bang-hoc-nghe-nau-an-thuc-su-co-gia-tri

Thời gian học nghề nấu ăn tương đối ngắn, có thể từ 2 – 3 năm là bạn sẽ đủ điều kiện trở thành một đầu bếp. Đó cũng là một ưu điểm của học nghề không chỉ riêng đối với dạy nghề nấu ăn mà còn với đa số các ngành nghề khác mà phần lớn các sinh viên chọn học nghề 2-3 năm thay vì học đại học từ 4-6 năm. Khi bạn học xong bạn sẽ được thực tập trong những nhà hàng để tích góp kinh nghiệm sau đó nếu có nhu cầu bạn sẽ được nhận vào làm ngay.

Hiện nay có rất nhiều nhà hàng hướng dẫn học nấu ăn và cho học viên thực tập ngay tại cửa hàng.

Cơ hội tìm việc làm lớn

Cơ hội việc làm làm là điều mà sinh viên hay học viên nào cũng đều quan tâm khi ra trường. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì chả ai muốn mình bỏ công sức và tiền bạc  ra 4,5 năm trời để khi ra trường lại bị đứng tên tên trong đội quân thất nghiệp được. Với một ngành học có cơ hội việc làm lớn như học nấu ăn có nhiều người theo đuổi là điều dễ hiểu. Theo thống kê của Hội đồng Du lịch và Lữ hành thế giới, ngành du lịch, khách sạn sẽ phát triển mạnh trong những năm tới. Và ngành liên quan như đầu bếp, ẩm thực sẽ phát triển theo, chính vì thế cơ hội việc làm của ngành này ngày càng lớn.

Theo như các chuyên gia thì ngành Đầu bếp sẽ khát nhân lực trong vào chưa đến 10 năm nữa. Bây giờ các bạn trẻ đa số cứ đổ vào Bách Khoa, Kinh Tế… nhưng chưa chắc khi học xong sẽ đảm bảo cho bản thân một công việc, có những bạn cầm trong tay cái bằng ĐH danh dự như vậy nhưng lại phải cam chịu cảnh đi làm công nhân lao động như bao người ít học khác. Quả thật là rất lãng phí thời gian và chất xám.
 bang-hoc-nghe-nau-an-thuc-su-co-gia-tri1

3. Công việc lương cao

Ngoài cơ hội việc làm ra lương cũng là điều được nhiều người quan tâm, Nghề nấu ăn được liệt kê là một trong số những ngành nghề có lương cao nhất hiện nay. Phụ bếp chính từ 4-8 triệu/tháng, bếp chính 5-10triệu/tháng, bếp trưởng 10-30 triệu/tháng. Và nếu làm tốt bạn có thể được thưởng thêm rất nhiều. Bên cạnh đó nếu nhà bạn có điều kiện, sau khi học xong bạn có thể mở một tiệm ăn, hùn vốn mở nhà hàng… vô vàn những cơ hội để bạn làm giàu.
 
Với những điều trên chẳng có lí do gì để bạn không đầu tư tiền bạc, thời gian và trí tuệ vào ngành Học nấu ăn phải không nào? Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là một trong những địa chỉ dạy nghề uy tín bậc nhất hiện nay tại Hà Nội với lượng sinh viên đăng kí tham gia các khóa học ngày lớn.
 

 

rem cua bach duong là dòng rèm cửa giá rẻ đẹp nhất tại Hà Nội đèn sưởi kangaroo là một thương hiệu đèn sưởi nhà tắm kangaroo giá rẻ và tốt Vậy dịch vụ chụp ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em  studio chụp ảnh sản phẩm Đội ngũ  chụp hình, chụp ảnh của StudioS  sinh viên nên chụp ảnh kỉ yếu  là Dịch vụ chụp ảnh giá rẻ cho sinh viên Studio chụp ảnh giá rẻ tại Hà Nội 
Hotline